Cách Bật Cổng Âm Thanh Phía Trước Của Máy Tính Win 7

Rate this post

Cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7 như thế nào cho đúng và nhanh nhất là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Thông qua sử dụng cổng âm thanh, người dùng có thể kết nối loa, tai nghe và micro phục vụ cho các nhu cầu làm việc, học tập, giải trí. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ các cách bật hiệu quả nhất dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7. 

Khám phá cổng âm thanh phía trước là gì

Bên cạnh thắc mắc về các cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7, người dùng cần hiểu rõ bộ phận này là gì, có vai trò như thế nào. Bộ phận này còn được biết tới với tên gọi khác là front port. Đây là bộ cổng âm thanh bao gồm 2 jack cắm kích thước 3.5mm được thiết kế ở mặt trước của thùng máy tính để bàn (thùng CPU). 

Cách Bật Cổng Âm Thanh Phía Trước Của Máy Tính Win 7 1
Khám phá cổng âm thanh phía trước là gì

Cổng âm thanh phía trước thường mặc định ở trạng thái không hoạt động nên việc kết nối âm thanh sẽ phức tạp hơn so với cổng sau. Tuy nhiên nếu biết cách kết nối, người dùng có thể sử dụng được cổng trước mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Bật mí các cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7

Đối với các máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows phiên bản 7, việc bật cổng âm thanh phía trước không chỉ có duy nhất một cách. Người dùng có thể lựa chọn một trong các cách dưới đây được chúng tôi chia sẻ làm cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7, cụ thể là: 

Cách Bật Cổng Âm Thanh Phía Trước Của Máy Tính Win 7 3
Bật mí các cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7

Sử dụng Realtek Audio để bật cổng âm thanh phía trước

 • Bước 1: Người dùng truy cập mục Control Panel trong Windows 7. Tiếp theo đó click chuột vào mục Realtek HD Audio Manager hoặc Realtek HD Sound Manager. 
 • Bước 2: Khi cửa sổ Realtek HD Audio Manager hiển thị trên màn hình máy tính, người dùng tiếp tục chọn mục Settings. 
 • Bước 3: Bỏ tích ở ô Disable front panel jack detection rồi chọn tiếp OK ở phía dưới để lưu cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7 vừa thực hiện.
 • Bước 4: Lúc này cổng âm thanh phía trước của máy tính đã được bật thành công. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách quan sát xem biểu tượng jack cắm đã sáng đèn chưa hoặc xem biểu tượng âm thanh tại mục Taskbar đã có thêm tuỳ chọn mới chưa là được. 

Sử dụng chế độ điều chỉnh nguồn ra âm thanh trên Windows 7

Thêm một cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7 mà người dùng có thể sử dụng để bật cổng âm thanh trước thành công đó chính là điều chỉnh nguồn ra âm thanh. Cách làm này có phần phức tạp hơn so với sử dụng chế độ Realtek Audio bao gồm các bước như sau:

Cách Bật Cổng Âm Thanh Phía Trước Của Máy Tính Win 7 2
Sử dụng chế độ điều chỉnh nguồn ra âm thanh trên Windows 7
 • Bước 1: Người dùng cắm loa hoặc tai nghe vào cổng âm thanh phía trước của máy tính.
 • Bước 2: Nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + S trên bàn phím. Sau đó gõ tiếp Sound Setting rồi chọn đến phần Output là tên của thiết bị âm thanh người dùng muốn sử dụng. 

Trong trường hợp thực hiện theo 2 bước trên nhưng cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7 vẫn không thành công, người dùng sẽ tiến hành tiếp các bước sau:

 • Bước 3: Cập nhật lại Driver âm thanh bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Windows + S. Tiếp tục gõ Device Manager rồi chọn mục Sound, video and game controllers. Sau đó người dùng tiếp tục click chuột vào mục High Definition Audio Device hoặc Realtek High Definition Audio hiển thị trên màn hình. 
 • Bước 4: Người dùng click chuột phải chọn lần lượt Update Driver và search Automatically for driver software. 
 • Bước 5: Khởi động lại máy tính để Driver nhận được thiết bị âm thanh mà bạn muốn kết nối với cổng âm thanh phía trước sau khi đã cập nhật lại. 

Nên cắm các thiết bị âm thanh vào jack nào ở cổng âm thanh phía trước?

Ngoài thắc mắc liên quan đến các cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7, nhiều người dùng còn quan tâm tới jack cắm nào tương thích với các thiết bị âm thanh. Thông thường ở cổng âm thanh phía trước của các máy tính sử dụng hệ điều hành Win 7 sẽ có 2 jack cắm. Mỗi jack cắm sẽ sử dụng một màu sắc khác nhau để người dùng dễ dàng phân biệt như sau:

 • Jack cắm cổng âm thanh phía trước có màu xanh lá tương ứng với tai nghe và loa
 • Jack cắm cổng âm thanh phía trước có màu hồng tương ứng với micro 

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng, bạn sẽ lựa chọn jack cắm màu xanh hoặc jack cắm màu hồng để cắm các thiết bị âm thanh. Nếu cắm xong vẫn chưa sử dụng được âm thanh, người dùng nên tháo ra cắm lại và kiểm tra lại lần nữa xem mình cắm đúng jack không và đã bật âm thanh cổng trước thành công hay chưa. 

Trên đây là những thông tin mới nhất về các cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính Win 7. Hy vọng rằng người dùng đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có thể thực hiện thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *