Hướng Dẫn Cách Dùng Wattpad Trên Máy Tính Chi Tiết 2023

Rate this post

Wattpad là một trong những ứng dụng sáng tác truyện trực tuyến và đọc sách được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và thế giới. Cách dùng Wattpad trên máy tính sẽ được Phần Mềm Tải Free hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau đây.

Ứng dụng wattpad là gì? Vai trò ra sao?

Wattpad được biết đến là ứng dụng đọc sách và viết truyện trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay, phát hành bởi đơn vị Wattpad Corp. Tại đây ngoài việc đọc những truyện, tiểu thuyết hot nhất thì bạn còn có thể chia sẻ những câu chuyện mà mình tâm đắc và ấp ủ, tiếp cận đến hàng triệu bạn đọc khác trên nền tảng ứng dụng này. Không chỉ vậy trên Wattpad còn có không ít các luận văn, tản văn, hỗ trợ học sinh rất nhiều trong quá trình tìm tài liệu tham khảo học tập.

cách dùng Wattpad trên máy tính 1
Ứng dụng wattpad là gì? Vai trò ra sao?

Cách dùng Wattpad trên máy tính hay điện thoại nhìn chung cũng không quá khó, chỉ cần vài thao tác cơ bản là có thể thực hiện dễ dàng. Cùng điểm danh qua những tính năng, lợi ích vượt trội của ứng dụng này:

  • Cho phép đọc online miễn phí hàng triệu cuốn sách, đầu truyện, tiểu thuyết thuộc nhiều lĩnh vực, thể loại khác nhau.
  • Bạn sẽ có cơ hội viết, chia sẻ truyện tiếp cận đến nhiều người. 
  • Bạn được quyền lưu truyện/sách mà mình yêu thích vào thư viện và đọc bất cứ khi nào mình mong muốn, rảnh rỗi.
  • Được phép bình luận, đánh giá nội dung truyện…

Hướng dẫn cách dùng wattpad trên máy tính từ A – Z

Để sử dụng ứng dụng Wattpad trên máy tính thì sẽ bao gồm nhiều công đoạn như đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản, cách viết truyện, cách đọc truyện… Cụ thể:

cách dùng Wattpad trên máy tính 2
Hướng dẫn cách dùng wattpad trên máy tính từ A – Z

Các bước để tiến hành đăng ký tài khoản Wattpad

Bước 1: Bạn sẽ tìm trang chủ chính thức của Wattpad trên máy tính và chọn Đăng ký.

Bước 2: Tại đây bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản Wattpad bằng một trong những cách như: đăng ký qua google hoặc qua email, facebook. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn hình thức đăng ký sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Cách dùng Wattpad trên máy tính hiện nay mọi người thường lựa chọn đăng ký tài khoản trên google, bạn chỉ cần nhấn vào “Đăng ký qua Google”, sau đó chọn Tài khoản Gmail để đăng ký. Khi mà màn hình máy tính hiện lên thông báo Wattpad muốn truy cập tài khoản Google của bạn, hãy nhấn “Cho phép” thì sẽ hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản.

Các bước đăng nhập và đọc truyện tại ứng dụng Wattpad

Bước 1: Bạn cũng cần tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Wattpad ở trang đọc truyện wattpad.vn, sau đó tìm các truyện được hiển thị trên màn hình hoặc tìm gõ tên truyện mình yêu thích, đang đọc dở trên thanh tìm kiếm. Ngoài ra người đọc cũng có thể gõ tên tác giả mình yêu thích, một loạt những truyện, tiểu thuyết của tác giả này sẽ hiện ra để bạn chọn đọc.

cách dùng Wattpad trên máy tính 3
Các bước đăng nhập và đọc truyện tại ứng dụng Wattpad

Nếu yêu thích một thể loại truyện nào đó cụ thể, riêng biệt: hài, lịch sử, ngôn tình, kiếm hiệp, trinh thám, kinh dị… thì hãy chọn vào mục “Thể loại”…

Bước 2: Người đọc nhấn vào truyện mà mình tìm kiếm, yêu thích. Tại đây bạn có thể xem thể loại, tác giả, trạng thái truyện (đang viết hay đã hoàn thành), nội dung tóm tắt của truyện, danh sách chương truyện…

Bước 3: Cách dùng Wattpad trên máy tính, ở bước này, bạn sẽ nhấn vào chương truyện mà mình muốn đọc, sử dụng các nút < : > để lùi chương hoặc chuyển sang chương kế tiếp. Ngoài ra cũng có thể chọn “tùy chỉnh” đẻ thay đổi phông chữ, màu chữ, màu nền, size chữ… theo sở thích cá nhân.

Bước 4: Bạn đọc có thể kéo xuống dưới cùng vào ấn “Nhấn để mở bình luận”, tiếp đến vào ô Add a comment để nêu ý kiến khen chê của bạn về truyện đọc đó.

Các bước viết truyện, đăng truyện trên Wattpad

Cách dùng Wattpad trên máy tính mà những người yêu thích viết lách, sáng tác nên biết đó là viết truyện và đăng truyện ở ứng dụng này.

Bước 1: Bạn cần tiến hành truy cập vào trang chủ ứng dụng Wattpad và tiến hành đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhập: email/tên người dùng, mật khẩu rồi click vào “đăng nhập”. 

Bước 2: Ở giao diện trang chủ Wattpad, bạn click vào mục “Viết”, sau đó chọn “Tạo một câu chuyện mới”.

Bước 3: Ở phần “Thêm thông tin câu chuyện” bạn sẽ cần nhập các nội dung bao gồm: tiêu đề truyện, bìa truyện, mô tả ngắn gọn cốt truyện, thể loại truyện, nhân vật chính, thẻ tags, ngôn ngữ sử dụng, đối tượng đọc, bản quyền tác phẩm… Cuối cùng click vào nút “Sau” để tiếp tục.

Bước 4: Cách dùng Wattpad trên máy tính, lúc này bạn hoàn toàn tự do sáng tác, viết câu chuyện của mình lên trang viết của ứng dụng. Để truyện đọc được đẹp mắt và dễ theo dõi thì có thể sử dụng các công cụ cơ bản như đổi phông chữ, căn lề, in đậm in nghiêng, gạch chân văn bản, chèn hình ảnh/video vào tác phẩm.

Bước 5: Khi đã hoàn thành xong truyện của mình thì bạn hãy chọn “Save” để lưu tác phẩm. Ấn Preview để xem thử trước khi xuất bản.

Bước 6: Khi thấy tác phẩm truyện của mình đã hoàn chỉnh, bạn click vào “Publish” để xuất bản truyện và tiếp cận đến nhiều độc giả trên ứng dụng Wattpad.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn bạn cách dùng Wattpad trên máy tính. Việc sử dụng ứng dụng này nhìn chung khá đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn hoàn toàn có thể chinh phục ứng dụng này một cách trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *