Hướng Dẫn 4 Cách Gỡ Bỏ MPC Cleaner Đầy Đủ, Dễ Thực Hiện

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người dùng muốn tìm hiểu cách gỡ bỏ MPC Cleaner cho máy tính của mình. Bởi dù không phải là phần mềm độc hại nhưng nó vẫn làm thay đổi một vài cài đặt trong thiết bị khiến người sử dụng khó chịu. Vì thế bài viết PHANMEMTAIFREE.COM hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các thao tác gỡ phần mềm này cực đơn giản.

cách gỡ bỏ MPC Cleaner 1

Phần mềm máy tính là gì?

Trước khi đi đến những cách gỡ bỏ MPC Cleaner, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một vài thông tin. Theo đó, phần mềm máy tính (Computer Software) hay còn được gọi tắt là phần mềm (Software). 

Đó là tập hợp các câu lệnh hoặc dữ liệu trực tiếp gửi đến phần cứng máy tính (Computer Hardware) và hướng dẫn máy tính cách làm việc. Các câu lệnh thường được một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để viết nên. 

Phải có phần cứng máy tính, phần mềm mới thực thi được. Đồng thời, chúng cũng không tồn tại ở dạng vật chất có thể nhìn thấy, sờ hay chạm vào như phần cứng máy tính.

Phần mềm MPC Cleaner là gì?

Tương tự, chúng ta cũng cần biết rõ về phần mềm MPC Cleaner nếu muốn tìm hiểu các cách gỡ bỏ MPC Cleaner chi tiết. Về định nghĩa, MPC Cleaner là một phần mềm không mong muốn (không độc hại) được cài đặt vào máy tính của người dùng. Tuy nhiên, họ không hề hay biết hoặc có thể là không để ý.

cách gỡ bỏ MPC Cleaner 2
Phần mềm MPC Cleaner là gì?

MPC Cleaner được biết đến như một phần mềm tối ưu hệ thống máy tính. Sau khi cài đặt, nó sẽ đưa ra một số cảnh báo cho máy tính của người dùng. Đồng thời cũng không yêu cầu trả phí để giải quyết các vấn đề này, MPC Cleaner chỉ thay đổi các công cụ tìm kiếm mặc định như Google, Cốc Cốc, Chrome… của trình duyệt và chuyển đổi trang chủ sang http://search.mpc.am.

MPC Cleaner được xem là một ứng dụng không độc hại, virus hay ô nhiễm. Nó chỉ đơn thuần là đổi các thiết lập trong máy tính của người dùng. Dù không ảnh hưởng quá nghiêm trọng nhưng không ít người vẫn tỏ ra khá khó chịu. Và nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tháo gỡ nó với những thao tác cực dễ dàng.

Hướng dẫn 4 cách gỡ bỏ MPC Cleaner cụ thể

Để xóa ứng dụng này ra khỏi thiết bị, người dùng có thể thực hiện qua nhiều phương thức khác nhau. Và dưới đây là 4 cách gỡ bỏ MPC Cleaner đơn giản, dễ thực hiện nhất đi kèm hướng dẫn chi tiết như sau:

Cách gỡ từ Windows

 • Bước 1: Bạn vào mục Program and Features trên máy tính.
 • Bước 2: Tìm và chọn vào MPC Cleaner > Chọn tiếp Uninstall/Change.
 • Bước 3: Bấm chọn OK để gỡ bỏ phần mềm MPC Cleaner.

Quét với Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes Anti-Malware là ứng dụng chuyên quét và loại bỏ các mềm độc hại trên thiết bị. Nó có thể chạy song song với những phần mềm diệt virus khác mà không gây ra xung đột. 

cách gỡ bỏ MPC Cleaner 3
Quét với Malwarebytes Anti-Malware

Người dùng có thể sử dụng Malwarebytes Anti-Malware như một cách gỡ bỏ MPC Cleaner đơn giản. Tuy nhiên cần lưu ý là bạn nên tắt hết hệ thống tường lửa trên máy tính trước khi cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Malwarebytes Anti-Malware: Tại đây.
 • Bước 2: Bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm theo các thao tác như sau.
  • Đầu tiên, bạn lựa chọn vị trí cài đặt phần mềm. 
  • Mở thư mục chứa file Malwarebytes Anti-Malware vừa tải về.
  • Để tìm vị trí cài đặt phần mềm, bạn chọn vào Browse.
  • Sau đó, bạn hãy nhấn OK.
  • Nhấn tiếp Agree and Install khi hoàn tất thao tác chọn vị trí cài đặt.
  • Tiếp theo, màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo “Welcome to the Malwarebytes Setup Wizard”. Lúc này, bạn nhấn vào Agree and Install để ứng dụng bắt đầu được cài đặt.
 • Bước 3: Chọn vào Scan > Chọn tiếp Start Scan để quét máy tính.
 • Bước 4: Chọn mục Remove Selected để xoá bỏ các phần mềm độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware quét được.

Quét với HitmanPro

HitmanPro là ứng dụng tìm và xóa ứng dụng ô nhiễm, ứng dụng quảng cáo,… và nhiều loại virus khác. Tất nhiên, nó cũng được xem là một trong những cách gỡ bỏ MPC Cleaner.

 • Bước 1: Tải HitmanPro: Tại đây.
 • Bước 2: Cài đặt HitmanPro bằng cách chọn vào Next.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, HitmanPro sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn.
 • Bước 4: Sau khi quét xong, bạn nhấn chọn Next để xóa bỏ các phần mềm độc hại và tiếp tục nhấn Next để xem kết quả.
 • Bước 5: Sau khi xem kết quả xong, bạn chọn Close để đóng ứng dụng HitmanPro.

Cài lại Win

Việc cài đặt lại Win không chỉ là phương pháp để thiết lập tất cả mọi thứ lại từ đầu. Hơn thế, đây cũng là một cách gỡ bỏ MPC Cleaner đơn giản và nhanh – gọn – lẹ nhất. 

Bởi việc cài lại Win sẽ đưa thiết bị của bạn trở về trạng thái ban đầu. Đồng thời, hành động này cũng sẽ xóa đi toàn bộ dữ liệu có trong máy tính của bạn. Do đó trước khi cài lại Win, bạn nên sao lưu tất cả mọi dữ liệu trong máy tính của mình sang một ổ cứng khác.

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách gỡ bỏ MPC Cleaner khỏi máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp người dùng thao tác thành công và không còn cảm thấy khó chịu với nó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *