Gợi Ý Cách Sửa Lỗi Windows Explorer Has Stopped Working Win 7

Rate this post

Lỗi windows explorer has stopped working win 7 gây không ít rắc rối cho người sử dụng máy tính. Trong bài viết này, Phần mềm tải Free sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục xử lý lỗi thường gặp này.

Tìm hiểu về lỗi windows explorer has stopped working win 7

Như chúng ta đã biết, sử dụng PC hay laptop thì đôi khi có rất nhiều lỗi sẽ xảy ra làm ảnh hưởng và cản trở đến công việc và học tập. Windows Explorer được biết đến là ứng dụng để quản lý các file dữ liệu, hiển thị toàn bộ các nội dung của thư mục và ổ cứng. Người dùng thường sử dụng Windows Explorer để điều hướng về các thư mục cũng như file trên máy tính.

Lỗi windows explorer has stopped working win 7 2
Tìm hiểu về lỗi windows explorer has stopped working win 7

Khi xảy ra lỗi windows explorer has stopped working win 7 thì máy việc mở thư mục sẽ không thể thực hiện được. Nguyên nhân của lỗi này chủ yếu đến từ: ổ cứng bị hỏng, lỗi RAM, xung đột với nhiều chương trình đang chạy ngầm, lỗi hệ thống. Để có thể khắc phục và sửa chữa lỗi này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân chính.

Cách sửa lỗi windows explorer has stopped working win 7

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết những cách sửa lỗi has stopped working win 7 để quý vị các bạn tham khảo, cụ thể:

Cách 1: Cập nhật phiên bản Driver mới nhất

Cách thứ nhất để khắc phục lỗi has stopped working đơn giản nhất đó là bạn cần tiến hành nâng cấp phiên bản driver mới nhất từ phía đơn vị sản xuất. Việc sử dụng Driver lỗi thời trước đó sẽ khiến windows gặp nhiều lỗi, khi tiến hành nâng cấp phiên bản thì các vấn đề lỗi gần như sẽ được xử lý toàn bộ. Sau khi tải driver mới nhất về, hãy khởi động lại máy tính lại và bắt đầu sử dụng.

Lỗi windows explorer has stopped working win 7 3
Cách 1: Cập nhật phiên bản Driver mới nhất

Cách 2: Thực hiện Run CHKDSK

Người dùng sẽ tiến hành mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R, sau đó nhập vào ô trống dòng chữ “cmd” và ấn enter. Ngay sau đó giao diện CMD hiện ra, người dùng sẽ nhập dòng lệnh “chkdsk /r /f”, ấn enter và sau cùng khởi động lại máy tính. Đây là cách sửa lỗi windows explorer has stopped working win 7 đơn giản mà hiệu quả lại tương đối cao.

Cách 3: Thực hiện chỉnh IE Options

Để áp dụng cách này, bạn cần mở phần mềm Internet Explorer, sau đó chọn Tools và click vào mục Internet Options. Tiếp đến hãy chọn thẻ Advanced. Ở mục Enable third-party browser extensions, bạn cần click vào Apply. Sau cùng hãy khởi động máy tính lại và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Cách 3: Tiến hành xóa Machine Throttling

Cách sửa lỗi windows explorer has stopped working win 7 tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là xóa Machine Throttling. Để áp dụng cách này thì bạn thực hiện các thao tác bao gồm: đầu tiên, hãy mở hộp thoại RUN bằng cách ấn phím tắt Windows + R, sau đó ở ô trống tiến hành nhập regedit và ấn enter.

Ở bước kế tiếp, người dùng cần tìm theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\SQMClient\Windows\DisabledSessions. Ở phần khung bên phải, bạn nhấn chuột vào Machine Throttling và tiến hành xóa key này. Bước cuối cùng cùng là khởi động lại máy tính.

Cách 4: Run system File Checker

Người dùng sẽ chọn Start -> ở mục search box tiến hành nhập CMD để tiến hành mở Command Prompt. Tiếp đến bạn sẽ ấn chuột phải vào CMD.exe, viết dòng lệnh Sfc /scannow rồi nhấn enter. Sau cùng khởi động máy tính lại, lúc này máy tính sẽ kiểm tra lại các tập tin, file của hệ thống, trường hợp phát hiện lỗi sẽ khắc phục hoặc thay thế. Đây cũng là cách sửa lỗi windows explorer has stopped working win 7 mà bạn nên tham khảo và áp dụng.

Cách 5: Tiến hành đổi Folder and Search Options

Thực hiện cách này, bạn sẽ vào My computer hoặc Windows Explorer. Tiếp đến click vào thẻ Organize ở góc trái màn hình, chọn Folder and Options. Ở bảng giao diện hiển thị này, người dùng sẽ chọn thẻ View và click vào mục Always show icons, Never thumbnails.

Cách 6: Sử dụng công cụ Systems Configuration

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi windows explorer has stopped working win 7  đó chính là do xung đột các phần mềm ở cùng hệ thống. Lúc này người dùng cần kiểm tra qua việc quản lý service của windows bằng công cụ tems Configuration. Thực hiện cách này, bạn sẽ ấn vào Start, chọn Run rồi sau đó nhập msconfig vào ô trống, gõ enter. Bước tiếp theo hãy tiến hành kiểm tra thẻ service xem có tiện ích hay ứng dụng nào liên quan hay không.

Ngoài những biện pháp nêu trên thì bạn cũng nên kiểm tra đĩa cứng của mình bởi lỗi này cũng có thể do ổ cứng bị lỗi, va đập, sắp hư hỏng. Bạn nên kiểm tra ổ cứng máy tính của mình bằng tính năng scan disk.

Qua bài viết, chúng tôi đã mách bạn các cách sửa lỗi windows explorer has stopped working win 7 để giúp máy tính hoạt động ổn định trở lại, phục vụ cho học tập, công việc, nhu cầu giải trí của người dùng. Điều quan trọng là bạn cần nhanh chóng nguyên nhân gây lỗi để tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *