Những Điều Cần Biết Về CorelDRAW Cho Người Mới Bắt Đầu

Rate this post

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ hoạ với nhiều tính năng vượt trội, hỗ trợ người dùng thiết kế 2D và 3D. 

Giới thiệu phần mềm CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa với giao diện trực quan cùng tính năng cực kỳ phong phú đáp ứng mọi nhu cầu sáng tạo của nhiều người dùng. CorelDRAW được đánh giá là có khả năng tương thích tốt, hỗ trợ đa màn hình, xử lý dữ liệu chuyên nghiệp cùng kho tài nguyên có sẵn phong phú,… 

CorelDRAW được biết tới như một phần mềm  trong những phần mềm xử lý, thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay bên cạnh Photoshop. CorelDRAW sở hữu các công cụ chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra nhiều đối tượng đồ hoạ ở các không gian 2D đến 3D, hỗ trợ chế độ đa màn hình, chất lượng 4K, hỗ trợ xuất hình ảnh tương thích với các phần mềm thiết kế phổ biến khác như Photoshop, Illustrator, Autocad,… 

Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp CorelDRAW
Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp CorelDRAW

Ưu điểm của CorelDRAW

CorelDRAW trang bị các tính năng hỗ trợ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cùng nguồn tài nguyên phong phú nguồn tài nguyên phong phú giúp bạn thiết kế đồ họa, giao diện, website trực quan và toàn diện. 

1. Không gian làm việc 3D và kho tư liệu khổng lồ

CorelDRAW là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa sở hữu kho dữ liệu khổng lồ hàng đầu với 10000 clipart và hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, 1000 font chữ OpenType, 350 template, 2000 mẫu xe, 800 layer và mẫu. Đây là trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo ra các bản vẽ 2D đến 3D. CorelDRAW được sử dụng nhiều trong các chuyên ngành mỹ thuật, xây dựng, kiến trúc,… 

2. Công cụ tìm kiếm Corel Connect

CorelDRAW phiên bản mới nhất bổ sung một số tính năng mới như công cụ tìm kiếm Corel Connect, cung cấp khả năng làm việc đa nhiệm trên nhiều danh mục khác nhau, trích xuất hình ảnh từ trang web của client, tìm kiếm nội dung có sẵn trong network hay các nguồn trực tuyến khác. 

3. Bổ sung các tính năng trên phiên bản mới

Bên cạnh Corel Connect, CorelDRAW còn sở hữu các công cụ sửa đổi, công cụ thiết kế và phát triển website, chỉnh sửa trên Timeline,…

CorelDRAW phiên bản mới nhất giúp bạn tạo và bổ sung thêm các màu sắc qua Color Styles cho các vật thể hay nhóm các kiểu màu của các tài liệu cùng định dạng, hỗ trợ tối ưu cho việc thiết kế các trang web tương tác. 

4. Xử lý dữ liệu nhanh

CorelDRAW được ưa thích bởi khả năng làm việc tốc độ với hiệu suất cao, có thể chia sẻ file thiết kế hoặc upload các tập tin của bạn qua máy in, tạo ra các dữ liệu định dạng tương thích với nhiều phần mềm nổi tiếng như Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Adobe Acrobat…

Xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop.

5. Độ tương thích cao

Corel DRAW dễ cài đặt cùng khả năng tương thích với hầu hết các phiên bản Windows.

Một số công cụ nổi bật của phần mềm CorelDRAW

CorelDRAW Graphics Suite tối ưu năng suất của bạn khi cung cấp các công cụ khác biệt với những phần mềm đồ họa hiện nay mà không yêu cầu phải cài plugin.

1. Đối xứng

Tạo hàng loạt thiết kế đối xứng, từ đối tượng đơn giản đến các hiệu ứng phức tạp và khả năng tự động hóa những thao tác tốn nhiều thời gian để tối ưu hiệu suất làm việc.

2. Pointillizer

Chỉ với một vài click chuột, bạn có thể tạo ra tranh mosaic vector chất lượng cao từ số lượng vector bất kỳ hoặc các đối tượng bitmap. Lấy cảm hứng từ kỹ thuật vẽ Pointillism, công cụ này là trợ thủ tuyệt vời để thiết kế lớp phủ xe, trang trí cửa sổ…

3. LiveSketch

LiveSketch đã đến để thay đổi cuộc chơi! Công cụ nổi tiếng này sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa để chuyển đổi thiết kế tự do trên các thiết bị cảm ứng thành các đường cong vectơ chính xác, giúp bạn phác thảo và thiết kế tức thì!

4. Hiệu ứng đổ bóng

Thực hiện thao tác tạo bóng đổ trực tiếp bằng cách sử dụng công cụ Drop Shadow để giảm thiểu công việc đặt các đối tượng và văn bản trong hộp thoại. Lựa chọn tuyệt vời cho những người làm việc trên bảng vẽ, tính năng Block Shadow độc đáo của CorelDRAW cung cấp việc đổ bóng vector thể rắn cho các đối tượng và văn bản, giúp giảm số lượng đường nét và điểm giao trong vùng bóng đổ.

5. Công cụ dành riêng cho công việc sáng tạo

Bố cục trang

CorelDRAW cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để tạo bố cục cho trang brochure, tài liệu đa trang và nhiều nữa. Hãy thử đảo ngược vị trí văn bản, đồ họa hoặc sử dụng công cụ Placeholder Text để giả lập một trang và trải nghiệm bố cục hoàn toàn mới mẻ!

Chỉnh sửa ảnh

Khám phá các công cụ chỉnh sửa chất lượng hình ảnh tốt hơn bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh dựa trên layer. Thay đổi màu sắc, sắc thái, xóa khuyết điểm, điều chỉnh phối cảnh và tạo ảnh High Dynamic Range từ file RAW với AfterShot Pro HDR.

Typography

Tạo văn bản tuyệt đẹp bằng bộ công cụ typography. Thêm hiệu ứng như đổ bóng & đường viền khối, khớp văn bản với đường nối và bọc văn bản xung quanh các đối tượng. Tận hưởng các tính năng tạo font chữ OpenType đa dạng như chữ ghép, đồ trang trí, dấu mũ nhỏ…

Tô màu hình ảnh

Dễ dàng lấp đầy hình ảnh và phác thảo bằng cách sử dụng các màu sắc, hoặc tạo mã màu riêng dựa trên sự kết hợp màu hài hòa. Thay đổi độ mờ nhạt và tô màu đối tượng bằng họa tiết, gradient, mesh…

Sáng tạo phong cách

Docker Object Styles cung cấp một cách dễ dàng để quản lý kiểu dáng và b layer để áp dụng định dạng thống nhất trên nhiều đối tượng, sao chép phiên bản và định dạng toàn bộ tài liệu một cách nhanh chóng, nhất quán.

Quản lý mọi đối tượng

Kiểm soát mọi yếu tố trong tài liệu bằng Docker Object tiện dụng, cho phép bạn ẩn, đổi tên, tìm kiếm đối tượng và điều chỉnh thứ tự sắp xếp của chúng. Sử dụng Docker Object Properties để quản lý định dạng, đối tượng và nhiều hơn thế nữa.

Quản lý font

Quản lý font của bạn trực quan với Corel Font Manager và sử dụng font yêu thích mà không cần cài đặt. Nhanh chóng quản lý và lưu trữ font trên mạng với tính năng lưu trữ trực tuyến.

Tùy biến không gian làm việc

Tối ưu hóa không gian thiết kế cho nhu cầu công việc của bạn. Sử dụng các không gian làm việc CorelDRAW và PHOTO-PAINT đã được tạo ở phiên bản trước hoặc sử dụng không gian làm việc có sẵn để duy trì sắp xếp và truy cập công cụ của bạn một cách nhanh chóng.

Điều chỉnh bitmap thành vector dễ dàng

Tối ưu thời gian trong quá trình chuyển đổi ảnh bitmap thành vector nhờ công cụ PowerTRACE giúp điều chỉnh ảnh bitmap thành đối tượng vector chất lượng cao.

Chỉnh sửa giữ nguyên chất lượng ảnh

Chỉnh sửa ảnh bitmap và vector một cách chuyên nghiệp mà không làm xấu ảnh gốc hay đối tượng. Tận hưởng các tính năng hữu ích như Block Shadow, Symmetry Drawing, Impact tool, Add Perspective, Non-Destructive Effects.

6. Công cụ đồ họa dành riêng cho website

Tạo trang web – trải nghiệm trình duyệt bằng các tập hợp công cụ và định hình đồ họa web. Với tính năng Xuất bản lên WordPress, bạn có thể tải lên nhiều định dạng hình ảnh trực tiếp lên WordPress.

Xuất bản in chuyên nghiệp

Với CorelDRAW Graphic Suite, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị tài liệu để in. Công cụ quản lý màu sắc mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát màu sắc nhất quán trên tất cả các phương tiện, và xác định màu chính xác trước khi in.

Tương thích file

Hỗ trợ hơn 100 định dạng đồ họa, in ấn và ảnh, giúp bạn có thể dễ dàng làm việc với bất kỳ loại hình dự án nào. Các định dạng tương thích bao gồm AI, PSD, PDF, JPG, PNG, SVG, DWG, DXF, EPS, TIFF… và các định dạng xuất bản khác.

Tải phần mềm CorelDRAW miễn phí

Tải ngay CorelDRAW – phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp miễn phí tại đây!

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về một số tính năng nổi bật của phần mềm CorelDRAW. Đừng quên theo dõi phanmemtaifree để cập nhật thường xuyên các phần mềm miễn phí bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *