Top Những Phần Mềm Hiển Thị Tốc Độ Mạng PC Tốt Nhất

Rate this post

Phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC là một trong những ứng dụng vô cùng hữu ích đối với xã hội 4.0 hiện nay. Bởi sự tiện lợi và độ hiệu quả của phần mềm này mang lại. Vậy nên, qua nội dung bài viết sau đây của hãy cùng PHẦN MỀM TẢI FREE tìm hiểu những ứng dụng chất lượng này nhé!

Phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC là gì?

Phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC hay còn được biết đến là phần mềm giúp kiểm tra tốc độ mạng của máy tính. Nhờ đó mà người dùng dễ dàng nắm bắt hiệu suất hoạt động của kết nối internet. Với cách làm này bạn có thể kiểm soát và theo dõi mạng có ổn định hay không.

phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC 3
Phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC là gì?

Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm theo dõi cũng giúp các bạn xác định được gói cước của mình có đúng như nhà mạng cam kết. Đặc biệt, hiện nay xuất hiện rất nhiều phần mềm đo tốc độ mạng. Cho nên anh em có thể tìm thấy và lựa chọn cho mình những ứng dụng phù hợp nhất với PC.

Lý do nên sử dụng phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC

Nếu các bạn vẫn chưa hiểu vì sao lại có nhiều người tìm kiếm và tải phần mềm về máy. Vậy thì anh em có thể tham khảo nhanh những lý do mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  • Khi mới lắp đặt nguồn mạng từ các nhà mạng thì người dùng cần sử dụng phần mềm đo tốc độ. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng xác định được dung lượng mà mình sử dụng có khớp với gói cước đăng ký hay không.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy kết nối mạng đang sử dụng không ổn định. Bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra các thông số mạng của Internet. Nếu kết quả đo được nằm trong khoảng -19Db cho đến -25Db thì đây là thông số ổn định.
  • Muốn so sánh dung lượng sử dụng qua các tháng có sự khác biệt hay không. Từ đó, nắm bắt việc nhà mạng cung cấp dữ liệu chính xác hay không.

Những phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC tốt nhất

Để giúp các bạn có thêm kiến thức và tìm thấy phần mềm đo mạng tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đã tổng hợp nhanh một số phần mềm qua nội dung sau đây.

SpeedTest – phần mềm đo mạng thông dụng

Speedtest là phần mềm được rất nhiều người tin dùng vì sự tiện lợi của mình. Phần mềm này không những sử dụng cho PC. Hơn hết, SpeedTest còn có thể dùng với các nền tảng như IOS, CLI, macOS, windows 10, Web, Android. Khi tiến hành đo tốc độ mạng thì phần mềm sẽ cho ra kết quả có độ chuẩn xác cao. Đồng thời, lưu lại kết quả đo của những lần đo trước để người dùng tiện theo dõi.

phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC 1
SpeedTest – phần mềm đo mạng thông dụng

Fast.com – Hỗ trợ xác định tốc độ mạng nhanh chóng

Fast. com cũng là một trong những phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC được nhiều người tải về. Mặc dù, phần mềm này chỉ có thể sử dụng cho web, IOS, và Android. Thế nhưng hiệu quả mà ứng dụng mang lại thì rất đáng kinh ngạc. Fast.com cho phép người dùng có thể kiểm tra kết nối đa dạng nguồn và nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp thêm những tính năng khác như địa chỉ IP, tải ping lên,…

Glasswire – công cụ đo tuyệt vời

Phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC này cho phép các bạn có thể nhận biết được đường truyền mạng của mình có ổn định không. Thông qua đó, nhanh chóng tìm và khắc phục lỗi mà Internet nhà bạn đang gặp phải. Hơn nữa, Glasswire còn có khả năng nâng cao tính bảo mật, quản lý từ xa, cảnh báo các vấn đề nguy hiểm và quản lý từ xa.

Phần mềm Internet speed meter lite

Phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC Internet speed meter lite chức năng chính là đo tốc độ mạng của đường truyền. Ngay khi cài đặt thành công phần mềm thì ứng dụng sẽ tự động thông báo và hiển thị trên màn hình máy tính. Đặc biệt, công cụ còn cung cấp thêm những tính năng khác như kiểm soát dung lượng wifi hoặc 4g.

phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC 2
Phần mềm Internet speed meter lite

Những điều cần lưu ý trước khi đo tốc độ mạng 

Bên cạnh việc tìm hiểu những phần mềm giúp người dùng đo lường được tốc độ mạng. các bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề sau.

  • Khi tiến hành đo tốc độ mạng thì bạn nên xem xét thời điểm đo. Vì tùy từng thời điểm sẽ có tốc độ sử dụng không giống nhau.
  • Nếu gia đình bạn đang sử dụng mạng chung với 1-2 nhà khác thì hãy ngắt kết nối mạng chính để quá trình đo được chuẩn xác hơn.
  • Nên kiểm tra tốc độ mạng cùng một thời điểm và quá trình đó diễn ra 2-3 lần để có được thông số chuẩn xác nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các phần mềm hiển thị tốc độ mạng PC được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Cũng như lý do nên sử dụng phần mềm để kiểm tra mạng. Hy vọng qua nội dung được chia sẻ ở bài viết trên thì các bạn có thể tìm thấy phần mềm hữu ích cho kết nối mạng của mình. Đừng quên bấm theo dõi website để cập nhật thêm thông tin về nhiều phần mềm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *