Tạo File Thuyết Trình Tuyệt Đẹp Cùng Microsoft PowerPoint

Rate this post

Microsoft PowerPoint là phần mềm trong bộ công cụ văn phòng của Microsoft Office, hỗ trợ người dùng thiết kế, soạn thảo và trình bày các bài thuyết trình. Với các tính năng tiện lợi và hữu ích, Microsoft PowerPoint trở thành công vụ văn phòng hàng đầu được sử dụng nhiều nhất thế giới.

Giới thiệu phần mềm Microsoft PowerPoint

Là một trong số các công cụ văn phòng hàng đầu của Microsoft Office, PowerPoint nhiều phiên bản từ 2013, 2016, 2019 và cả phiên bản 365. Các phiên bản Microsoft PowerPoint mới sẽ được tích hợp nhiều tính năng mới hơn cũng như cải thiện các tính năng cơ bản có sẵn để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Tải Microsoft Powerpoint - Phần mềm tạo slide hàng đầu thế giới
Tải Microsoft PowerPoint – Phần mềm tạo slide hàng đầu thế giới

Microsoft PowerPoint được sử dụng chủ yếu để thiết kế bài thuyết trình với các tính năng và công cụ khác nhau để người dùng thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra các bài thuyết trình đa dạng từ các kiểu chữ, ảnh, video, các hình khối, các đồ thị, biểu đồ và hoàn toàn không bị giới hạn số lượng sử dụng trong một slide. Không đơn thuần chỉ là một công cụ thiết kế bài thuyết trình, Microsoft PowerPoint mở ra không gian sáng tạo để bạn tạo ra những tác phẩm mang dấu ấn riêng của mình.

Một số tính năng cơ bản của Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint là phần mềm tạo slide nổi tiếng hàng đầu thế giới bởi những tính năng vượt trội. Dưới đây là một vài tính năng cơ bản của PowerPoint:

Thiết kế bài thuyết trình

Microsoft PowerPoint cung cấp mọi công cụ chỉnh sửa cần thiết cho người dùng với nhiều hiệu ứng hình ảnh như hiệu ứng chuyển cảnh (transition) hay hiệu ứng ảnh động (animation) bên cạnh những tính năng cơ bản có sẵn như chèn hình ảnh, video, audio,… Tất cả những gì bạn cần để xây dựng một slide hoàn chỉnh, thể hiện nội dung một cách dễ dàng nhất đều được Microsoft PowerPoint hỗ trợ.

Vô vàn hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh

Thay vì sử dụng các phần mềm đồ họa, giờ đây bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ngay với PowerPoint. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản như cắt, ghép hình ảnh đến những thao tác nâng cấp hơn như điều chỉnh màu, độ sáng và độ tương phản, làm mờ (blur),…. Trình bày ý tưởng theo cách của riêng bạn, tạo ra hình ảnh động nhờ hàng loạt các hiệu ứng chuyển động mang lại một bài thuyết trình mới mẻ đầy tính cá nhân.

Làm việc nhóm chưa bao giờ đơn giản đến vậy

Làm việc nhóm nhưng vẫn nắm sự chủ động khi dễ dàng chỉnh sửa bài thuyết trình cùng lúc với nhiều người với Microsoft PowerPoint. Bên cạnh đó, các thành viên nhóm vẫn có thể trao đổi tin nhắn trực tuyến với Office Communicator để hoàn thiện bài thuyết trình tốt nhất.

Chỉnh sửa và tạo video dễ dàng

Để tăng tính sinh động cho bài thuyết trình, bạn có thể chèn video và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên Microsoft PowerPoint với hàng loạt các hiệu ứng và phong cách video khách nhau như reflection, bevel thậm chí là 3D rotation.

Thuyết trình trực tuyến từ xa trên đa thiết bị

PowerPoint hỗ trợ làm việc từ xa khi giờ đây bạn có thể chia sẻ bài thuyết trình thông qua liên kết cho người xem với chất lượng cao cùng khả năng tạo ra video thuyết trình bao gồm âm thanh thuyết trình. Làm việc ở bất kỳ nơi đâu mà vẫn đạt hiệu quả cao với Powerpoint.

Chỉ với một thiết bị được kết nối Internet kể cả điện thoại, bạn vẫn có thể trực tiếp truy cập slide trình chiếu mà không cần qua một ứng dụng trung gian nào.

Tải phần mềm Microsoft PowerPoint miễn phí ngay tại đây

Click vào đây để tải Microsoft PowerPoint miễn phí tại phanmetaifree.

Các phần mềm tạo Slide miễn phí khác

Bên cạnh Microsoft PowerPoint, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trang web thiết kế khác cũng rất được ưa chuộng và hoàn toàn miễn phí. 

Canva

Canva là trang web thiết kế hình ảnh và bài thuyết trình nổi tiếng hàng đầu, là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Microsoft PowerPoint. Canva được nhiều nhà sáng tạo nội dung lựa chọn bởi nhiều tính năng thiết kế chuyên nghiệp cùng kho tài nguyên, mẫu thiết kế sáng tạo khổng lồ. Canva giờ đã có phiên bản ứng dụng trên cả PC và điện thoại, hỗ trợ bạn thiết kế không giới hạn, đa phương tiện.

Xem thêm cách sử dụng Canva mà phanmemtaifree đã chia sẻ tại đây nhé.

Emaze

Emaze là trang web tạo slide trực tuyến thay Powerpoint khá nổi bật hiện nay. Bạn chỉ cần tạo tài khoản Emaze bằng email hoặc đăng nhập qua Facebook là đã có thể bắt đầu sáng tạo slide phong cách cá nhân.

Emaze có giao diện khá trực quan cùng nhiều công cụ phục vụ chỉnh sửa và thiết kế slide không thua kém PowerPoint. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tải file PowerPoint đã có sẵn và tiếp tục chỉnh sửa cũng như dễ dàng chia sẻ thông qua liên kết. 

Google Slides

Google Slides cũng là một trong những website tạo slide thay thế Powerpoint tốt nhất hiện nay. Được phát triển bởi ông lớn trong mảng công nghệ, Google Slides sở hữu kho template phong phú cùng hàng ngàn font chữ, tùy chỉnh thêm video, hình ảnh,…với giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Để sử dụng Google Slides bạn chỉ cần đăng nhập với tài khoản Google.

Zoho Show

Có thể coi Zoho Show như người em song sinh của PowerPoint với giao diện và cách sử dụng khác tương đồng, bởi vậy là Zoho Show được nhiều người dùng tin tưởng thay thế cho PowerPoint.

Không chỉ thiết kế slide bằng cách các hình ảnh, video và hiệu ứng, với Zoho Show bạn có thể chèn link nội dung web trực tiếp mang lại khả năng truyền đạt tốt cho bài thuyết trình.

Đừng quên theo dõi phanmemtaifree để cập nhật thêm nhiều phần mềm miễn phí bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *