Top 4 Phần Mềm Sửa Lỗi Bad Sector Ổ Cứng Tốt Nhất 2023

Rate this post

Bad Sector ổ cứng do nhiều nguyên nhân như va chạm mạnh, sử dụng lâu, cách dùng máy tính không đúng cách dẫn đến bị lỗi, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu những phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất hiện nay qua bài viết sau của Phần Mềm Tải Free nhé!

Lỗi bad sector ổ cứng là gì?

Bad Sector là một trong những lỗi rất phổ biến, thường gặp trên ổ cứng máy tính. Khi gặp lỗi này thì một vùng của ổ cứng sẽ không truy xuất trong một thời gian ngắn hoặc vĩnh viễn. 

Nguyên nhân khiến máy tính dính lỗi Bad Sector là do phần ổ cứng máy tính hoạt động hiệu xuất cao, điều này làm tốc độ truy xuất dữ liệu bị giảm dần theo thời gian. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng hoặc di chuyển, việc để máy tính rơi, va chạm mạnh cũng là nguyên nhân khiến máy tính gặp lỗi Bad Sector ổ cứng.

phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất 2
Lỗi bad sector ổ cứng là gì?

Một nguyên nhân khác khiến máy tính dính lỗi này là do người dùng chưa biết cách dùng máy tính đúng cách, chẳng hạn tắt nhanh máy bằng nút nguồn thường xuyên, mất điện bất ngờ… sẽ khiến ổ cứng đang trong quá trình ghi dữ liệu sẽ dừng đột ngột, dễ gây hư hỏng. Ngoài ra nếu máy tính bị dính virus hay phần mềm độc hại cũng có thể dính lỗi này. Việc tìm ra các phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất là điều hết sức cần thiết để giúp máy tính của bạn vận hành trơn tru.

Các dấu hiệu để nhận biết máy tính bị lỗi Bad Sector ổ cứng

Một số dấu hiệu cơ bản để quý vị nhận biết ổ cứng máy tính đang dính lỗi Bad Sector đó là:

  • Máy tính bị treo và không khởi động được, trong khi đó đèn tín hiệu báo ổ cứng sáng liên tục.
  • Trong quá trình mở file tài liệu bất kỳ nào đó, máy tính không có khả năng truy xuất, đột ngột tắt máy rồi khởi động lại.
  • Ổ cứng phát ra tiếng động lạ, sờ vào thấy nóng.
  • Xuất hiện dòng thông báo Bad Track 0 – Disk Unsable khi định dạng ổ cứng
  • Xuất hiện dòng thông báo No fixed disk present, không thực hiện Fdisk khi thực hiện phân vùng ổ cứng.

Ngay khi gặp các dấu hiệu cơ bản này, bạn hãy nhanh chóng tìm ra phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất hiện nay để cải thiện và giúp chiếc máy tính của mình hoạt động ổn định hơn nhé!

Các phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất hiện nay

Lỗi Bad Sector ổ cứng tương đối phổ biến, do vậy rất nhiều các cá nhân cũng như công ty công nghệ đã sản xuất ra các phần mềm để khắc phục lỗi này.  Dưới đây là một số phần mềm tiêu biểu được đánh giá tốt nhất hiện nay:

Phần mềm Macroit

Đây được đánh giá là phần mềm sửa lỗi Bad Sector tối ưu được nhiều người lựa chọn. Phần mềm này giúp hỗ trợ chẩn đoán một số vấn đề gặp ở ổ cứng máy tính, hiện nay Macroit có cả phiên bản miễn phí và trả phí để người dùng lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

Các công dụng tuyệt vời của phần mềm này đó là: Logfile dễ hiểu, có khả năng quét đĩa xấu, tự động lưu những kết quả vừa quét được, an toàn và không gây hại cho hệ thống, tiết kiệm thời gian xử lý.

phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất 3
Phần mềm Macroit

Phần mềm TreeSize Free

Phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất TreeSize Free có công dụng quét phát hiện lỗi ở ổ cứng và hỗ trợ sửa chữa. Thời gian quét cực nhanh và bảng kết quả hiện lên chi tiết, rõ ràng. Một số ưu điểm của phần mềm này đó là: quét ổ cứng mà không cần tiến hành mở tệp, hiển thị đầy đủ kích thước của các thư mục con, cho phép quét ổ đĩa đám mây và chia sẻ mạng, lọc kết quả quét kỹ lưỡng, giao diện cảm ứng…

Phần mềm HDD Regenerator

HDD Regenerator cũng được biết đến là một trong những phần mềm sửa lỗi Bad Sector ổ cứng tốt nhất 2023. Ưu điểm của phần mềm này đó là có thể phát hiện lỗi trong ổ cứng nhanh chóng, xử lý mọi việc nhanh gọn mà vẫn giữ nguyên dữ liệu của người dùng. Công dụng chính của HDD Regenerator đó là: quét lỗi nhanh và sửa chữa khu vực lỗi ở ổ cứng, dễ sử dụng, hỗ trợ khởi động lại Flash…

Phần mềm HDDScan

Nhắc đến các phần mềm sửa lỗi Bad sector tốt thì thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên HDDScan. Phần mềm này cho phép người sử dụng xử lý các vấn đề lỗi ở ổ cứng trong thời gian ngắn. Ưu điểm của phần mềm bao gồm: dễ sử dụng, không làm mất dữ liệu trong quá trình sử dụng, đọc ở chế độ Butterfly và chế độ tuyến tính, ứng dụng công nghệ Smart, báo cáo có thể in ra ngoài…

Lưu ý: Bên cạnh những phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất vừa kể trên thì quý vị có thể tham khảo một số phần mềm khác như: Active @ Hard Disk Monitor, GNOME Partition Editor, Test Disk…

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về những phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất hiện nay. Quý vị hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp để khắc phục các rắc rối với chiếc máy tính của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *