Hướng Dẫn Cách Quản Lý Mạng Wifi VNPT Bằng Điện Thoại 

Rate this post

Quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại là một trong những phương pháp giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển. Cũng như thực hiện nhiều chức năng khác nhau trên cục phát wifi mà không cần phải thao tác trực tiếp. Vậy các bạn đã biết cách mở quyền quản lý, tắt wifi thay đổi mật khẩu trên điện thoại chưa?

Quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại là như thế nào?

Quản lý mạng wifi trên điện thoại hay còn được biết đến là phương thức điều khiển wifi gián tiếp thông qua chiếc điện thoại. Người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại là có thể thay đổi chức năng wifi theo ý mình. Mặc dù cách làm này vô cùng tiện lợi nhưng đến nay vẫn có nhiều bạn chưa biết sử dụng ra sao.

quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại 3
Quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại là như thế nào?

Bên cạnh chức năng giúp người dùng dễ dàng quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại. Phương thức này còn hỗ trợ các bạn cài đặt cũng như chặn người khác bắt trộm wifi nhà mình. Ngoài ra, cũng có rất nhiều chức năng khác mà người sở hữu có thể tự mình tìm hiểu thêm. Qua đó, khai thác tối ưu những ưu điểm của phương pháp để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. 

Cách để mở quyền quản lý mạng wifi bằng điện thoại

Hiện nay có rất nhiều người dùng đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng kết nối mạng wifi VNPT cho các thiết bị điện tử, điện thoại và máy tính của gia đình mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để mở quyền quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại để theo dõi từ xa. Để từ mọi người dùng đều có thể sử dụng nguồn mạng truy cập internet mạnh nhất.

Bước 1: Truy cập vào Router nơi cấp quyền quản trị

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào địa chỉ IP 192.168.2.1 bằng các ứng dụng web như chrome, Microsoft Edge, Firefox… Sau khi đã truy cập thành công thì người dùng cần tiến hành đăng nhập. Các bạn có thể nhập tên đăng nhập là operator và password là oper@tor. Ngay sau đó, web sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu theo nhu cầu của mình. Người dùng chỉ cần thay đổi và sau khi hoàn thành thì lưu lại là xong.

Bước 2: Tiến hành mở chế độ điều khiển từ xa

Tại giao diện chính của web, các bạn muốn quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại từ xa thì hãy chọn management. Tiếp đến nhấn chọn Access Control  và chọn tiếp remote access. Tại mục select WAN… bạn cần chọn WAN đang được kết nối với internet nhà bạn. Sau đó, tích vào ô remote web access để chính thức mở cổng điều khiển từ xa và chọn save để lưu thông tin.

Bước 3: Hoàn thiện việc cài đặt

Đến bước này, người dùng hãy tiếp tục chọn advanced features -> NAT->VIrtual Servers -> chọn Add. Kế tiếp bạn cần chọn mạng WAN, nhấp vào Custom service để nhập tên. Nhập địa chỉ IP của Router và nhập External Port End & External Port Start là 80. Khi đã hoàn thành thì bạn sử dụng Ping. eu để check xem thành công hay chưa.

Cách để tắt wifi VNPT từ xa đơn giản

Khi bạn có thể quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại thì giờ đây việc tắt wifi từ xa cũng vô cùng đơn giản. Các bạn hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn cài đặt đơn giản sau đây.

quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại 2
Cách để tắt wifi VNPT từ xa đơn giản
  • Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản wifi tại ứng dụng My VNPT. 
  • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công thì người dùng nhấp chọn internet và chọn tiếp mục quản lý thuê bao.
  • Bước 3: Truy cập vào mục đặt lịch thiết bị của ứng dụng my VNPT và bạn chỉ cần nhấn chọn tắt wifi.

Một số lưu ý khi quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại

Bên cạnh việc biết cách cài đặt và sử dụng mạng wifi qua điện thoại bằng phương thức từ xa. Các bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề trong quá trình cài đặt dưới đây.

  • Khi tiến hành mở quyền truy cập từ xa thì các modem firmware mới không thể truy cập vào operator vì bị khóa quyền truy cập tài khoản. Còn các modem firmware vẫn có thể hoạt động và truy cập bình thường.
  • Đối với thao tác tắt kết wifi bằng cách điều khiển từ xa chỉ sử dụng để không để cho người lạ dùng. Vì thế, chủ sở hữu vấn sẽ bị tính phí gói cước hàng tháng như bình thường.
  • Trường hợp các bạn không thể tắt kết nối thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên tổng đài nhà mạng VNPT để được giải đáp thắc mắc.
  • Nếu sau khi đã tắt wifi mà bạn muốn bật lại thì hãy truy cập vào ứng dụng và thực hiện thao tác bật wifi.
  • Ngoài ra nên định kỳ nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật VNPT kiểm tra đường truyền mạng wifi cho gia đình mình 6 tháng một lần.

Trên đây là những hướng dẫn quản lý mạng wifi VNPT bằng điện thoại đơn giản nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng với lượng thông tin hữu ích được cập nhật trong bài sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn khi điều chỉnh wifi VNPT. Cùng bấm theo dõi website PHANMEMTAIFREE.COM của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về công nghệ thông tin khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *