Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Audacity Chỉnh Sửa Âm Thanh Miễn Phí

Rate this post

Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa âm thanh, thu âm, cắt ghép nhạc miễn phí được nhiều người sử dụng. Trong đó phải kể tới 1 số phần mềm nổi tiếng như: Adobe Audition, Magic Music Maker hay Gold Wave. Tuy nhiên, phần mềm Audacity  lại được nhiều người download và sử dụng nhất. Vậy, phần mềm thu âm này là gì? Cách tải phần mềm Audacity như thế nào? Các bạn hãy cùng Phần Mềm Tải Free tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Giới thiệu về phần mềm Audacity

Audacity là một phần mềm được dùng để thu âm, cắt sửa âm thanh hỗ trợ cho các bạn muốn chỉnh sửa các file âm thanh đơn giản dùng làm tài liệu học tập, giải trí hay công việc hàng ngày. Đây là phần mềm có thể tải xuống miễn phí nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng của 1 phần mềm chỉnh sửa âm thanh hiện đại. Bên cạnh đó, Audacity cũng rất dễ dàng để người dùng thao tác, sử dụng.

Số lượng người dùng tải phần mềm Audacity ngày càng gia tăng nhanh chóng. Theo thống kê của các diễn đàn trong năm 2022, phần mềm này có 200.000 lượt tải xuống. Có thể thấy Audacity được nhiều người sử dụng bởi giao diện đơn giản, các tính năng cơ bản giúp cho người dùng thao tác và chỉnh sửa âm thanh trong thời gian ngắn.

Phần mềm Audacity vô cùng hiện đại
Phần mềm Audacity vô cùng hiện đại

Quy trình tải phần mềm Audacity hoàn toàn miễn phí

Đối với những bạn đang làm các công việc liên quan đến thu âm, chỉnh sửa âm thanh thì Audacity chính là người bạn không thể thiếu. Để có thể cài đặt phần mềm hiện đại này về máy và sử dụng, các bạn hãy tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào link tải phần mềm thu âm Audacity uy tín nhất.
 • Bước 2: Click chuột vào đường link và chọn Download để tải phần mềm về máy tính.
 • Bước 3: Sau khi tải xuống, file sẽ bị nén trong một tệp tin, người dùng cần phải giải nén file để cài đặt phần mềm. Việc giải nén diễn ra bằng cách các bạn bấm chuột vào ô Install và chọn Launch.
 • Bước 4: Khi file đã được giải nén thành công, người dùng sẽ click chuột vào ô Run, sau đó bấm OK và chọn Next để cài đặt phần mềm trên máy tính. Cuối cùng, các bạn sẽ bấm chuột vào ô Finish để hoàn tất việc cài đặt.

Ngoài cách tải phần mềm thu âm, chỉnh sửa âm thanh Audacity như trên, các bạn cũng có thể cài đặt phần mềm phiên bản tiếng Việt để có thể sử dụng 1 cách dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

Các bước tải phần mềm Audacity vô cùng đơn giản
Các bước tải phần mềm Audacity vô cùng đơn giản
 • Bước 1: Truy cập vào phần mềm Audacity.
 • Bước 2: Người dùng sẽ click chuột vào phần Edit trên màn hình giao diện, sau đó chọn tiếp Preferences và Interface.
 • Bước 3: Hộp thoại Language sẽ xuất hiện, các bạn chỉ cần kéo chuột xuống phía dưới và tích vào ô Tiếng Việt là xong.

Với những hướng dẫn như trên, các bạn đã có thể dễ dàng download phần mềm Audacity về máy tính 1 cách đơn giản rồi.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Audacity cơ bản

Khi các bạn đã cài đặt thành công phần mềm Audacity cho máy tính của mình. Để quá trình làm việc với Audacity diễn ra thuận tiện và đơn giản, các bạn cần học cách sử dụng những tính năng cơ bản của phần mềm hiện đại này. Dưới đây là một số hướng dẫn thao tác trên Audacity cơ bản nhất.

Hướng dẫn thu âm trên Audacity

Chức năng chính của phần mềm Audacity chắc chắn sẽ là thu âm và xử lý âm thanh. Do đó, tính năng đầu tiên mà các bạn cần nắm được chính là tác vụ ghi âm. Để bắt đầu một bản ghi âm với Audacity, các bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, người dùng có thể chọn biểu tượng của nút Record là một dấu chấm đỏ. Bên cạnh đó, các bạn có thể truy cập vào Menu Transport và chọn Record để bắt đầu 1 bản ghi âm.
 • Bước 2: Sau khi bản ghi âm kết thúc, các bạn hãy bấm chuột vào biểu tượng Record 1 lần nữa.
 • Bước 3: Để nghe lại bản ghi âm vừa thực hiện, người dùng hãy click chuột vào nút Play để bắt đầu nghe. Nếu muốn ngừng nghe, hãy bấm nút Pause để kết thúc.
 • Bước 4: Sau khi file ghi âm đã đáp ứng yêu cầu sử dụng, các bạn sẽ tiến hành xuất file bằng cách vào bảng chọn Menu và chọn ô Export. Sau đó, người dùng sẽ lựa chọn nơi lưu trữ, nhập tên file và bấm Save.
Sử dụng phần mềm Audacity thuận tiện
Sử dụng phần mềm Audacity thuận tiện

Hướng dẫn cách lọc tạp âm với Audacity

Bên cạnh chức năng ghi âm cơ bản, các bạn cũng có thể tiến hành lọc tạp âm từ 1 file thu âm có sẵn với phần mềm Audacity. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm Audacity lên trước.
 • Bước 2: Truy cập vào Menu và chọn ô Import để mở một tập tin ghi âm có sẵn trong máy.
 • Bước 3: Trên thanh công cụ, các bạn sẽ chọn Effect, sau đó chọn tiếp Noise Removal rồi click vào lệnh Get Noise Profile.
 • Bước 4: Người dùng quay trở về giao diện có chứa đoán thu âm đã mở rồi bấm Ctrl A để lựa chọn toàn bộ file đó. Tiếp đến, các bạn thực hiện lại các lệnh như ở bước 3 là sẽ loại bỏ được tạp âm ra khỏi file ghi âm ban đầu.
 • Bước 5: Chọn nút Play để nghe thử và bấm Ctrl S để lưu lại file thu âm đã chỉnh sửa.

Kết luận

Như vậy, các bạn vừa được theo dõi toàn bộ quá trình tải phần mềm Audacity chỉnh sửa âm thanh miễn phí hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mang tới những thông tin hướng dẫn sử dụng Audacity vô cùng quan trọng. Để cài đặt và sử dụng phần mềm hiệu quả, các bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn được chia sẻ trong bài nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *