Hướng Dẫn Tải Phần Mềm E Learning Miễn Phí Nhanh Nhất

Rate this post

Với sự phát triển của công nghệ thì việc dạy và học bằng các phần mềm hỗ trợ ngày càng phổ biến. Điều này thúc đẩy sự phát triển của những ứng dụng E Learning chuyên về giảng dạy hỗ trợ học trực tuyến. Vậy để tải phần mềm E Learning miễn phí như thế nào, chúng ta hãy cùng PHANMEMTAIFREE.COM tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Thông tin về các phần mềm E Learning mới nhất

E Learning là từ chuyên dụng chỉ các phần mềm hỗ trợ việc học và giảng dạy bằng hình thức trực tuyến. Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích cho việc dạy và học của người dùng. Điều ấn tượng đó chính là các ứng dụng E Learning hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn về giảng dạy như AICC, SCORM… Đặc biệt các E Learning đã hỗ trợ đắc lực trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn ra.

Chính vì tính hiệu quả được khẳng định mà mức độ phổ biến của E Learning ngày càng được tăng cao. Trong thời điểm hiện tại, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn vai trò và tính hiệu quả của phần mềm dạy học này. Cũng vì vậy mà E Learning không ngừng được hoàn thiện cũng như cải tiến để đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết. Tạo ra nhiều tính năng hấp dẫn hỗ trợ người dùng hiệu quả hơn.

Với sự ứng dụng và tính năng của các ứng dụng E Learning mang đến mà nhu cầu sử dụng tăng cao. Về cơ bản thì E Learning đều có cách tải và cài đặt giống nhau. Bạn chỉ cần tìm kiếm theo yêu cầu và lựa chọn ra ứng dụng phù hợp. Sau đó thực hiện tải về thiết bị và cài đặt theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm E Learning

Với sự phát triển của việc học và dạy trực tuyến thì có rất nhiều ứng dụng E Learning được ra đời. Mỗi phần mềm sẽ có tính năng, cách sử dụng, cách tải và cài đặt khác nhau. Trên thực tế thì cách tải tương đối giống nhau và rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cài đặt về thiết bị theo hướng dẫn của hệ thống.

Cài đặt phần mềm E Learning Office

Đây là những công cụ hỗ trợ quan trọng trong nhiều công việc khác nhau, trong đó có dạy học trực tuyến. Sau đây là hướng dẫn cài đặt E Learning Office mà bạn nên biết.

 • Bước 1: Tải về thiết bị file Microsoft Office và thực hiện giải nén. Với hệ điều hành windows 8 hoặc 10 thì hệ thống tự động đưa vào ổ đĩa ảo. Sau đó bạn cần chọn “Setup.exe” để giải nén.
 • Bước 2: Chọn ô “I accept…” và lựa  chọn tiếp tục cài đặt.
 • Bước 3: Chọn “Install now” nếu như mọi người muốn sử dụng được tất cả mọi tính năng. Còn nếu bạn chỉ muốn sử dụng một số ứng dụng riêng biệt thì vào “Customize” để loại bỏ ứng dụng không muốn cài đặt trong ổ đĩa.
 • Bước 4: Đợi quá trình cài đặt diễn ra và chọn Close khi quá trình cài đặt kết thúc.

Tải phần mềm E Learning miễn phí Lecture Maker

Lecture Maker là ứng dụng chuyên dụng để hỗ trợ soạn thảo cho các bài giảng điện tử và trực tuyến. Phần mềm này ngày càng phổ biến và được sử dụng chuyên nghiệp. Ngay dưới đây là chi tiết bước tải, cài đặt cho ứng dụng Lecture Maker về thiết bị.

 • Bước 1: Tải file Lecture Maker về máy và chọn giải nén. Các bạn thực hiện giải nén Setup trong thư mục Lecture Maker. Sau đó tiếp tục chọn “Next” để cài đặt.
 • Bước 2: Chọn “Install” để bắt đầu tiến trình cài đặt.
 • Bước 3: Chờ tiến trình cài đặt diễn ra và chọn “Finish” để kết thúc.
 • Bước 4: Bạn tiến hành truy cập vào Lecture Maker để bắt đầu khởi động phần mềm từ màn hình chính.
Phần mềm E Learning miễn phí Lecture Maker
Phần mềm E Learning miễn phí Lecture Maker

Tải và cài đặt phần mềm E Learning Violet

Phần mềm Violet cũng tương đối phổ biến và dễ dàng để cài đặt. Quy trình làm việc đó sẽ theo các bước như hướng dẫn bên dưới.

 • Bước 1: Tải file Violet về máy theo đường link có sẵn. Chọn file và nhấn vào tiếp tục.
 • Bước 2: Bước 2 chọn mục cài đặt tùy thích và nhấn vào tiếp tục.
 • Bước 3: Lựa chọn từng tùy chọn cài đặt và bạn nên chọn từng mục tương ứng.
 • Bước 4: Chọn tiếp tục và cài đặt theo hướng dẫn.
 • Bước 5: Khi quá trình khởi chạy cài đặt hoàn thành bận nhấn vào kết thúc. Khi đó biểu tượng phần mềm Violet hiện ra ngoài màn hình bạn lựa chọn để khởi động.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm E Learning Adobe Captivate

Phần mềm Adobe Captivate là ứng dụng đi kèm với phần mềm Office phiên bản 2016. Thế nhưng, bạn nên cài đặt bản nâng cấp Adobe Captivate 10.0 giúp quá trình trải nghiệm luôn ổn định và hiệu quả. Các bước để tải phần mềm E Learning miễn phí Adobe Captivate như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm trên google để tìm bản Adobe Captivate 10.0 đầy đủ.
 • Bước 2: Thực hiện giải nén file Adobe Captivate 10.0 vừa mới tải về. Bạn nết ngắt kết nối mạng để quá trình giải nén không cần yêu cầu cung cấp ID.
 • Bước 3: Tại mục đã giải nén bạn chọn phần “Setup” nháy đúp vào file. Sau đó quá trình giải nén sẽ bắt đầu. Bạn chờ đợi khi quá trình hoàn thành 100%. Tiếp tục chọn vào “Install” để cài đặt. Đợi quá trình cài đặt đủ 100% thì chọn “Close” khi hoàn thành.
Hướng dẫn cài đặt phần mềm E Learning Adobe Captivate
Hướng dẫn cài đặt phần mềm E Learning Adobe Captivate

Hướng dẫn cài đặt phần mềm iSpring Suite

iSpring Suite cũng là một trong những phần mềm E Learning phổ biến. Chúng ta cùng tìm hiểu một số điều kiện để cài đặt ứng dụng này:

 • Bước 1: Đảm bảo thiết bị có đủ cấu hình cần thiết: Ram 500MB trở lên, có ổ đọc đĩa DVD., khởi chạy trên hệ điều hành windows XP pack 3 trở lên.
 • Bước 2: Đăng nhập vào quyền Administrator để tiến hành cài đặt. iSpring Suite có bản quyền nên bạn cần đăng nhập để cài đặt.
 • Bước 3: Thực hiện giải nén iSpring Suite.
 • Bước 4: Chọn file phù hợp và “Next” để tiếp tục cài đặt.
 • Bước 5: Chọn “Install” và chờ cho chương trình chạy hoàn thành. Sau đó nhấp vào “Close” để kết thúc quá trình cài đặt.

Lưu ý khi tải và cài đặt phần mềm E Learning

Chúng ta đều thấy tải phần mềm E Learning rất đơn giản, cùng với đó là quá trình cài đặt rất an toàn. Thế nhưng bạn cần quan tâm đến một số lưu ý sau:

 • Đảm bảo cấu hình thiết bị phù hợp.
 • Khi tải E Learning cần đảm bảo đường truyền mạng ổn định.
 • Cài đặt phần mềm nên tắt tất cả các phần mềm khác.

Chúng ta đã biết chính xác những thông tin hướng dẫn tải phần mềm E Learning miễn phí để sử dụng. Đây đều là những công cụ hỗ trợ công việc giảng dạy hiệu quả mà bạn dễ dàng tải và cài đặt vào máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *