Mẹo tải phần mềm Geogebra đơn giản trên mọi thiết bị

Rate this post

Geogebra là một trong những phần mềm hỗ trợ toán về hình học và đại số. Phần mềm được học sinh, sinh viên và giáo viên rất tin dùng. Tải phần mềm Geogebra hỗ trợ giúp bạn vẽ hình học theo đúng số đo và tọa độ. Cùng tham khảo tất cả những thông tin liên quan đến phần mềm Geogebra, cách tải trên điện thoại, máy tính.

Geogebra phần mềm hỗ trợ toán về hình học và đại số
Geogebra phần mềm hỗ trợ toán về hình học và đại số

Phần mềm Geogebra là gì?

Geogebra hỗ trợ người dùng vẽ đồ thị hàm số và hình học cực kỳ đơn giản. Phần mềm này được thiết kế và phát triển bởi International GeoGebra Institut. Người dùng sử dụng phần mềm vẽ hình học, hàm số cực kỳ chính xác mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Geogebra có những tính năng nào nổi trội?

Geogebra sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội hỗ trợ cho người sử dụng khá nhiều. Dưới đây là những tính năng nổi trội của phần mềm phải kể đến như.

Hỗ trợ vẽ từ 2D đến 3D

Geogebra hỗ trợ cho người dùng tùy chỉnh và lựa chọn nhiều cách vẽ khác nhau. Hình học và đồ họa tùy theo môi trường sử dụng dễ dàng lựa chọn vẽ theo 2D hoặc 3D. 

Thiết kế nhiều nét vẽ

Phần mềm được tích hợp với rất nhiều công cụ vẽ khác nhau. Người dùng dễ dàng lựa chọn được những đường nét khác nhau để vẽ hình học. Các công cụ hỗ trợ cực kỳ đầy đủ để vẽ giống như vẽ tay bên ngoài.

Dễ dàng thao tác

Geogebra có khả năng lưu lại tất cả tọa độ mà bạn đã vẽ một cách chi tiết. Nếu như bạn muốn chỉnh sửa chỉ cần xác định đúng tọa độ của các đường thẳng và tiến hành sửa chữa. Phần mềm hỗ trợ thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nên khá hữu ích cho người dùng.

Chuyển ra được nhiều định dạng khác nhau

Geogebra giúp cho người dùng chuyển các đồ thị đã vẽ ra các phần mềm, file khác nhau. Người dùng dễ dàng chuyển ra Word, Photoshop hoặc PowerPoint để sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Geogebra cung cấp đa dạng nhiều công cụ cho người dùng
Geogebra cung cấp đa dạng nhiều công cụ cho người dùng

Tải phần mềm Geogebra đơn giản và nhanh chóng trên mọi thiết bị

Geogebra có cách tải cực kỳ đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của người dùng. Hiện nay phần mềm hỗ trợ tải về trên máy tính và điện thoại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và thiết bị hiện có mà bạn lựa chọn cách thức tải về phù hợp.

Tải trên máy tính

Nếu bạn muốn tải Geogebra trên máy tính hệ điều hành Windows, Mac OS tham khảo các bước sau đây.

 • Đầu tiên, bạn nhấn nút tải về phần mềm trên máy tính.
 • Phần mềm sau khi tải về máy, bạn nhấp đúp chuột để mở trong hộp thoại download trên máy tính.
 • Người dùng lựa chọn Run ở hộp thoại sau khi cửa sổ hiện lên. Bạn cần chờ một vài phút để phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính.
 • Giao diện Geogebra xuất hiện trên desktop của máy tính. Bạn chỉ cần bấm vào giao diện để hiển thị phần mềm sử dụng trên máy tính.

Tải phần mềm Geogebra trên điện thoại

Geogebra cũng hỗ trợ cho người dùng cài đặt trên điện thoại thông minh. Bạn tham khảo các bước sau đây để cài đặt trên điện thoại Android, iOS.

 • Bạn truy cập vào kho ứng dụng CH Play hoặc App store. Nếu bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì truy cập vào CH Play. Còn nếu bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS thì truy cập vào App store.
 • Geogebra trên kho ứng dụng có rất nhiều phiên bản khác nhau cho người dùng lựa chọn. Phiên bản hỗ trợ tải về điện thoại là Geogebra Graphing Calculator.
 • Bạn nhấn vào nút cài đặt và đợi một chút xíu thời gian để ứng dụng tải trên điện thoại.
 • Người dùng cần nhấn vào icon Geogebra trên màn hình điện thoại để mở ra và sử dụng.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho Geogebra

Geogebra hỗ trợ rất nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau cho người dùng. Bạn chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Các bước dưới đây giúp cho bạn chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng hơn.

 • Đầu tiên, bạn mở phần mềm Geogebra mà mình đã cài đặt vào máy lên. Bạn bấm vào nút chấm ba dấu và lựa chọn thiết lập.
 • Tại phần language, bạn nhấp vào dấu mũi tên để kéo xuống tìm ngôn ngữ Vietnamese. Bạn nhấn vào đây để chuyển đổi phần mềm sang tiếng Việt để sử dụng.
Geogebra hỗ trợ với nhiều hình vẽ phức tạp
Geogebra hỗ trợ với nhiều hình vẽ phức tạp

Cách chuyển đổi hình ảnh từ Geogebra sang Word 

Geogebra hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh sang word nhanh chóng. Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh từ Geogebra sang word tham khảo các bước sau đây.

 • Bạn mở phần mềm Geogebra và lựa chọn vẽ một hình bất kỳ.
 • Bạn nhấn chọn vào mũi tên bốn góc hiển thị trên thanh công cụ của phần mềm. Người dùng lựa chọn sao chép kiểu hiển thị. 
 • Bạn cần phải quét chọn hình vừa vẽ, chọn ba dấu gạch góc bên phải.
 • Người dùng lựa chọn xuất bản, chọn kiểu PNG.
 • Hộp thoại của phần mềm hiện lên, bạn bấm vào nút xuất bản.
 • Bạn lưu file vừa xuất bản trên máy tính.
 • Vào Word, bạn chọn Insert, Picture. Bạn chỉ cần chọn đường dẫn của hình ảnh để chèn vào Word.

Kết luận 

Với những thông tin chia sẻ tải phần mềm Geogebra mong muốn mang đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn thường xuyên vẽ hàm số và hình học thì đây là phần mềm hỗ trợ hữu ích. Người dùng tham khảo cách tải để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc download về máy tính hoặc điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *