Cách tải phần mềm Misa đơn giản và nhanh chóng nhất 

Rate this post

Hiện nay phần mềm kế toán Misa được doanh nghiệp sử dụng để thực hiện quản trị tài chính. Để sử dụng các tính năng thống kê, kiểm toán thì bạn phải tải phần mềm Misa về thiết bị. Vậy hãy cùng tìm hiểu các bước cũng như thông tin liên quan về ứng dụng hữu ích này.

Phần mềm Misa là gì?

Phần mềm Misa là một sản phẩm được sáng lập bởi công ty Cổ phần Misa – Doanh nghiệp chuyên cung cấp các phần mềm để quản lý trường học, công ty, nhân sự,…Hiện nay, phần mềm Misa được đông đảo công ty, phòng ban lựa chọn. Mục đích khi sử dụng phần mềm là có thể hỗ trợ việc kiểm toán, quản trị cho phía tổ chức.

Misa được biết đến là một công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện quản lý bán hàng, giá thành, quỹ khoản tài chính, thống kê hợp đồng, ngân sách,…Nhờ vậy doanh nghiệp có thể theo dõi được nguồn thu, chi của công ty thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, việc kiểm kê cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Bởi vậy nên việc thiết lập phần mềm Misa là điều cần thiết.

Misa là phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh
Misa là phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh

Hướng dẫn cách tải phần mềm Misa đơn giản

Việc tải và cài đặt phần mềm Misa không quá phức tạp, phù hợp với mọi thành viên trong công ty. Tuy nhiên nói là đơn giản nhưng khi cài đặt phần mềm Misa cần đảm bảo quy trình nhất định. Bao gồm:

Điều kiện cần có để tải phần mềm Misa

Để có thể cài đặt phần mềm Misa, người dùng cần đảm bảo PC có cấu hình đạt điều kiện. Các yếu tố như bộ xử lý, bộ nhớ, màn hình,…bạn đều cần phải kiểm tra. Vấn đề này đóng vai trò quan trọng quyết định xem Misa có thể thiết lập trên thiết bị hay không:

 • Bộ xử lý máy tính: từ Intel Dual Core CPU 1.0 GHz trở lên.
 • Bộ nhớ trong: 1GB trở lên.
 • Đĩa cứng: từ 5GB trở lên.
 • Độ phân giải màn hình: từ 1024×768 trở lên.
 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8/8.1, Windows Server 2008R2 SP1, Windows 8/8.1,…
 • Thiết bị khác kết nối: máy in khổ A4.
 • Yêu cầu: quyền truy cập Administrator.

Các bước kiểm tra quyền Administrator máy tính

Có thể thấy một trong những điều kiện của việc cài đặt phần mềm Misa là quyền Administrator. Vậy nên trước khi thực hiện tải Misa, người dùng cần kiểm tra máy tính đã là quyền Administrator chưa. Các bước như sau:

 • Bước 1: Sau khi mở máy, bạn truy cập vào Start và tìm kiếm “Control Panel”.
 • Bước 2: Một bảng công cụ hiện lên, người dùng vào phần User Accounts.
 • Bước 3: Khi đó bạn kiểm tra xem máy tính của mình có phải là Administrator hay chưa. Điều này xác thực bằng cách màn hình hiển thị “Local Account Administrator”.
Kiểm tra quyền Administrator của máy tính trước khi tải phần mềm
Kiểm tra quyền Administrator của máy tính trước khi tải phần mềm

Các thao tác chi tiết tải và cài đặt phần mềm Misa

Khi đã xác định máy tính hoàn toàn đạt yêu cầu về quyền tài khoản, cấu hình, bộ nhớ,…thì đã có thể tải phần mềm. Các bước đơn giản không tính phí, tuy nhiên bạn cần có đường link tải chính chủ của Misa. Lúc này thao tác bao gồm như sau:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào đường link bộ cài của phần mềm Misa với phiên bản mới nhất. 
 • Bước 2: Tại đây bạn nhấn Download và thực hiện tải Misa về máy. Sau đó người dùng vào file Misa đã tải, sau đó nhấn đúp chuột để giải nén.
 • Bước 3: Sau khi giải nén xong một bảng thông tin hiện lên gồm Name, Type thì bạn nhấn chọn Run.
 • Bước 4: Tiếp tục gồm khung hình giới thiệu về phần mềm Misa hiển thị. Lúc này người dùng nhấn chọn Tiếp tục. 
 • Bước 5: Cuối cùng bản “Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Misa” hiển thị, người dùng đọc qua và nhấn Tiếp tục. Cứ lần lượt tại các bảng thông tin tiếp theo, đến khi khung hình hiển thị “Cài đặt thành công” thì bạn chọn Hoàn thành.
Tải và cài đặt phần mềm Misa đơn giản và nhanh chóng qua vài bước
Tải và cài đặt phần mềm Misa đơn giản và nhanh chóng qua vài bước

Những tính năng cần biết về phần mềm Misa

Sau khi đã cài đặt xong, bạn đã có thể sử dụng phần mềm Misa một cách nhanh chóng. Vậy bạn cần biết về tính năng có trong ứng dụng để thuận lợi trong việc sử dụng. Cụ thể một số chức năng trong Misa như:

 • Phân tích tài chính: Phần mềm Misa sẽ phân tích các biểu đồ, thống kê báo cáo để doanh nghiệp nắm bắt dữ liệu về công ty.
 • Quỹ tiền mặt: Giống như một người kế toán, phần mềm thực hiện phân tích nguồn tài chính cho doanh nghiệp. Cụ thể đó là nguồn thu, chi, các quỹ đang tồn dưới dạng VNĐ hay ngoại tệ.
 • Các nghiệp vụ: Misa chứa các nghiệp vụ cần thiết để công ty vận hành như thủ quỹ, nghiệp vụ ngân hàng, mua hàng, bán hàng, khi, thủ kho, công cụ dụng cụ, tài sản, hợp đồng,…Từ đó doanh nghiệp dễ dàng phân loại và đánh giá tiến độ của từng bộ phận.
 • Tính năng quản lý hóa đơn: Phần mềm Misa tạo mẫu, phát hành và thực hiện sử dụng theo quy định. Đồng thời cũng có các tính năng khác như theo dõi nhập kho, vận chuyển,…

Kết luận

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện tải phần mềm Misa dựa vào thông tin hướng dẫn trên. Bên cạnh đó người dùng cũng hiểu được cơ bản về hình thức hoạt động của phần mềm này. Ứng dụng vào thực tiễn, Misa mang đến nhiều lợi ích cho công ty trong quản lý tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *