Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Musescore Chi Tiết Cập Nhật Mới Nhất 

Rate this post

Musescore là một trong những phần mềm soạn nhạc miễn phí chuyên nghiệp với các tính năng hỗ trợ phát bản nhạc, xuất/nhập tệp nhạc, viết ký hiệu bộ gõ… một cách dễ dàng. Đến với bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải phần mềm Musescore chi tiết để bạn trải nghiệm, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách tải Musescore mới nhất
Hướng dẫn chi tiết cách tải Musescore mới nhất

Phần mềm Musescore là gì?

MuseScore là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí hàng đầu thế giới để viết nhạc, với giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng vô cùng mạnh mẽ. 

Bạn có thể tải phần mềm musescore miễn phí cài đặt trên Windows, Mac, Linux, MAC OS và trên các hệ điều hành di động (iPhone và Android), MuseScore là một phần mềm hiệu quả được thiết kế để không phức tạp cho người mới bắt đầu và mạnh mẽ cho các chuyên gia. 

Ngoài việc có một thiết kế toàn diện, MuseScore còn có nhiều định dạng tệp được hỗ trợ và nhiều tùy chọn tùy chỉnh trực quan và kỹ thuật. Nó cung cấp hỗ trợ cho nhiều định dạng, từ MID, WAV, FLAC, OGG đến PDF và PNG. Bằng cách này, tùy theo nhu cầu, người dùng luôn có tùy chọn xuất để lựa chọn.

Ứng dụng này có các tính năng độc đáo và thú vị, không giống như một số ứng dụng MP3 và Âm thanh khác. MuseScore hoạt động với hầu hết Hệ điều hành Windows, bao gồm Windows 7 64/Windows 8 64/Windows 10 64.

Với MusicScore, bạn có thể viết nhạc cho các nhạc cụ khác nhau, chẳng hạn như piano, guitar, dàn nhạc giao hưởng, nhạc jazz, dàn hợp xướng hoặc ban nhạc, mỗi nhạc cụ đều có các tính năng được cá nhân hóa. Hơn nữa, chương trình này cho phép bạn chuyển đến và từ các chương trình khác thông qua MusicXML hoặc MIDI.

Nói chung, MusicScore là một giải pháp phần mềm dành cho những người yêu âm nhạc nhưng thích sáng tạo nhiều hơn và những người có một mức độ hiểu biết nhất định về nốt nhạc và khuông nhạc. Bên cạnh đó, chương trình có độ phản hồi cao, có giao diện hấp dẫn và nhiều tính năng hữu ích.

Một số tính năng chính của MuseScore
Một số tính năng chính của MuseScore
 • Ứng dụng miễn phí mã nguồn mở
 • Công cụ soạn nhạc theo phong cách WYSIWYG.
 • Hỗ trợ tính năng Wizard Setup.
 • Cho phép tạo số dòng nhạc không giới hạn.
 • Thêm nốt nhạc đơn giản và nhanh chóng bằng cách sử dụng chuột, bàn phím và bàn phím MIDI.
 • Nhập và xuất bản nhạc dạng Music XML.
 • Tự động đặt vị trí nốt nhạc.
 • Thêm ký hiệu bộ gõ (trống).
 • Cho phép thay đổi nốt nhạc dễ dàng.
 • Hỗ trợ phương pháp tính nốt.
 • Chỉnh sửa lỗi viết nhạc.
 • Cho phép thêm lời nhạc.
 • Cho phép đặt tên cho điệp khúc.
 • Hỗ trợ plugin.
 • Xuất bản nhạc thuộc các định dạng MIDI/XML/PNG.
 • Hỗ trợ thêm tính năng mixer.
 • Giao diện người dùng đơn giản và hấp dẫn
 • Các tùy chỉnh khác nhau và nhiều hơn nữa

Cách tải và cài đặt phần mềm musescore chi tiết mới nhất 

Hướng dẫn nhanh

Truy cập trang web tải Musescore => Nhấn download > Chọn đường dẫn lưu file => Nhấn Save > Sau khi tải thành công nhấn vào file .exe => Chọn Continue => Đợi quá trình cài đặt thành công => Nhấn vào Open để mở và trải nghiệm ứng dụng.

Cài đặt phần mềm sau khi tải thành công
Cài đặt phần mềm sau khi tải thành công

Hướng dẫn tải phần mềm Musescore chi tiết 

Bước 1: Tìm link tải tải musescore chính chủ, sau đó nhấn vào đường link để tải về máy tính của mình.

Bước 2: Khi phần mềm được tải về máy, vào thư mục Download trên máy tính nhấn đúp chuột vào file để mở file và bắt đầu cài đặt. Giao diện cài đặt MuseScore xuất hiện -> bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Bạn tick chọn vào mục I accept the term… để chấp nhận với những thỏa thuận từ nhà sản xuất -> rồi chọn Next để tiếp tục.

Bước 4: Trong phần Destination Folder -> nhấp chọn Next để đồng ý cài đặt phần mềm MuseScore tại vị trí mặc định, hoặc bạn có thể chọn Change để tìm tới vị trí sẽ cài đặt mới.

Bước 5: Nhấn chọn vào nút Install để bắt đầu cài đặt phần mềm MuseScore và bấm Finish khi quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi hoàn thành xong các bước, MuseScore sẽ được tải về và cài đặt trong máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt MuseScore để sử dụng

Sau khi bạn nhấn Finish, một giao diện khác như hình dưới sẽ hiện ra -> bạn nhấn chọn Next để tiếp tục. Phần mềm sẽ cho phép bạn tùy chọn ngôn ngữ để lựa chọn -> và bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ khác nếu bạn muốn. Bạn có thể chọn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy thích.

+ Tiếp tục nhấn next và tùy chọn ở Keyboard Layout, lời khuyên là bạn nên chọn QWERTZ.

+ Tiếp tục nhấn next để chọn chế độ làm việc cơ bản (Basic) hoặc dành cho người chuyên nghiệp (Advanced).

+ Tiếp tục nhấn next và chọn No trong “Would you like to see these tours?”

+ Cuối cùng bạn nhấn vào Finish lần nữa để hoàn tất việc cài đặt MuseScore.

Khi muốn sử dụng phần mềm bạn chỉ cần mở trực tiếp qua biểu tượng trên màn hình desktop hoặc tìm kiếm trong start menu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải phần mềm MuseScore để trải nghiệm miễn phí, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết bạn có thể để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *