Các Bước Tải Phần Mềm Quét Mã Vạch Chi Tiết 2023

Rate this post

Trong kinh doanh, mua bán sản phẩm thì việc kiểm tra thông tin là điều cần thiết. Để phục vụ cho việc này, các phần mềm thực hiện quét mã vạch ra đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được quy trình cài đặt công cụ này trên máy. Vậy bạn hãy tham khảo các bước tải phần mềm quét mã vạch bên dưới đây cùng PHANMEMTAIFREE.COM nhé.

Phần mềm quét mã vạch là gì?

Mã vạch là các hàng thẳng, cách nhanh bởi khoảng trắng được sắp xếp theo quy luật nhất định. Chúng xuất hiện trên bao bì của hầu hết mặt hàng tiêu dùng hiện nay từ mỹ phẩm đến gia dụng. Theo đó, phần mềm quét mã vạch được hiểu là công cụ giúp tra cứu thông tin của sản phẩm, hàng hóa. Nhờ vậy mà người dùng có thể đánh giá được nguồn gốc xuất xứ, tính chính hãng và độ an toàn của sản phẩm.

Như vậy, quét mã vạch là công cụ giúp người tiêu dùng nắm bắt thông tin mới nhất. Việc mua bán, trao đổi hàng hóa, đánh giá sản phẩm trở nên thuận lợi hơn nhờ phần mềm. Hiện nay, phương pháp này được mọi người ưa chuộng và sử dụng. Đặc biệt là những tiêu thương, nhà kinh doanh, người tiêu dùng, cơ sở phân phối hàng hóa… rất chú trọng.

Hiểu biết về phần mềm quét mã vạch để ứng dụng hiệu quả
Hiểu biết về phần mềm quét mã vạch để ứng dụng hiệu quả

Cách tải phần mềm quét mã vạch về điện thoại

Để tra cứu những thông tin từ sản phẩm bằng quét mã vạch, bạn cần thiết lập phần mềm. Hiện nay 2 dòng điện thoại iOS và Android là hệ điều hành phổ biến được nhiều người sử dụng. Về cách tải, bạn thực hiện như sau:

Cách cài đặt quét mã vạch đối với điện thoại iOS

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS với điện thoại từ iPhone 7 trở lên có thể tải phần mềm. Cách thức đơn giản không khác gì việc tải những ứng dụng khác mà bạn đã làm. Quy trình chỉ trong vài phút với các bước như sau:

 • Bước 1: Người dùng mở điện thoại và truy cập vào ứng dụng App Store.
 • Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm (biểu tượng kính lúp) bạn nhấn từ khóa “quét mã vạch”.
 • Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các phần mềm quét mã vạch dành cho iOS. Bạn chọn một ứng dụng phù hợp và sau đó nhấn ô “Nhận”.
 • Bước 4: Lúc này thiết bị yêu cầu bạn xác thực để tải xuống phần mềm. Người dùng cần hoàn thành thao tác và đợi vài giây hoàn thành cài đặt.
 • Bước 5: Cuối cùng trên màn hình chính sẽ xuất hiện ô “Mở”. Khi đó bạn có thể chọn mở phần mềm ngay để sử dụng quét mã vạch.
Tải và cài đặt phần mềm trên điện thoại iOS đơn giản và tiện lợi
Tải và cài đặt phần mềm trên điện thoại iOS đơn giản và tiện lợi

Cách tải xuống quét mã vạch đối với Android

Đối với điện thoại hệ điều hành Android việc tải cũng gần giống như iOS. Chỉ khác ở giao diện và ứng dụng truy cập. Nếu bạn đang sử dụng dòng máy này thì cũng chỉ tốn vài phút cho việc tải xuống. Các bước gồm thứ tự như sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện mở máy và nhấn chọn ứng dụng CH Play trên điện thoại.
 • Bước 2: Trong phần tìm kiếm nhập dòng chữ “quét mã vạch”. Lúc này CH Play sẽ hiển thị tất cả ứng dụng phù hợp. Bạn có thể chọn một trong số đó và tiến hành thực hiện tải xuống.
 • Bước 3: Một số thiết bị Android đời mới sẽ yêu cầu người dùng xác thực mới được tải. Sau đó bạn chờ đợi vài giây là đã có thể dễ dàng thiết lập được ứng dụng. Lúc này bạn có thể truy cập và thực hiện quét mã vạch ngay sau đó.

Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch

Về cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch thì rất đơn giản. Người tiêu dùng dễ dàng hiểu và sử dụng chúng thành thạo. Trên mỗi sản phẩm bạn sở hữu đều có phần mã vạch khác nhau trên bao bì, nhãn dán. Theo đó bạn tiến hành lấy thiết bị điện thoại, mở ứng dụng quét mã vạch. Khi đó, camera trên điện thoại cần hướng về phần mã vạch, quét xong sẽ để lại thông tin gồm:

 • Tên sản phẩm, phân loại sản phẩm đầy đủ.
 • Mã số sản phẩm, tên công ty và chi nhánh phân phối.
 • Nơi sản xuất, giá thành, trang cung cấp tin…
 • Mô tả sản phẩm (thành phần, công dụng, cách dùng,…), hình ảnh demo, ngày sản xuất và hết hạn…
Cách hoạt động của phần mềm hỗ trợ người dùng hiệu quả
Cách hoạt động của phần mềm hỗ trợ người dùng hiệu quả

Các ứng dụng phổ biến của phần mềm quét mã vạch

Nhu cầu nắm bắt thông tin của người tiêu dùng ngày càng lớn. Bởi vì trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái với số lượng lớn. Vậy nên việc sử dụng phần mềm quét mã vạch để nắm bắt chi tiết là điều cần thiết. Nhìn chung bạn có thể sử dụng phần mềm này với các ứng dụng phổ biến như:

 • Kiểm tra tính chính hãng, đạt chuẩn của các sản phẩm. Như vậy bạn mới có thể yên tâm trong việc lựa chọn mặt hàng theo nhu cầu.
 • Dò xét các thông tin liên quan đến cách dùng, hạn sử dụng, bảng thành phần… trước khi sử dụng.
 • Đánh giá chất lượng của nhà phân phối, kiểm định thông tin đối với doanh nghiệp.

Kết luận

Phương pháp quét mã vạch rất phổ biến với những ai thực hiện mua bán và trao đổi hàng hóa. Vậy qua thông tin trên bạn đã biết cách tải phần mềm quét mã vạch về điện thoại. Có thể thấy thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian. Từ đó các ứng dụng của phần mềm mới được phát huy hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *