Hướng Dẫn Tải Phần Mềm Stellarium Chi Tiết Các Bước 2023

Rate this post

Qua các ứng dụng, phần mềm bạn cũng có thể cảm nhận được không gian bên ngoài Trái Đất. Stellarium chính là minh chứng giúp bạn khám phá những bí ẩn vũ trụ cùng nhiều điều thú vị. Vậy hãy cùng PHANMEMTAIFREE.COM tìm hiểu cách tải phần mềm Stellarium một cách chi tiết. Từ đó dễ dàng nắm bắt và áp dụng để người dùng tha hồ tìm hiểu thiên văn học. 

Phần mềm Stellarium là gì?

Nếu là một người yêu thích khám phá vũ trụ, chắc hẳn bạn đã nghe qua Stellarium. Đây là phần mềm mô phỏng thiên văn học bằng công nghệ 3D với mã nguồn mở miễn phí. Chúng cho phép người dùng quan sát 70 chòm tinh vân, 88 chòm sao, phong cảnh bầu trời, sao đêm, mặt đất, các hành tinh xung quanh Trái Đất,…Đồng thời cũng cho bạn hiểu hơn các hiện tượng như sao băng, mưa, bình minh,…

Có thể nói rằng, Stellarium là một ứng dụng hay để chúng ta tận hưởng không gian ngoài Trái Đất. Đối với những ai đang tìm hiểu về các hiện tượng thiên nhiên thì phần mềm rất hữu dụng. Vậy nên Stellarium không chỉ là một sản phẩm phần mềm giải trí mà còn có kiến thức bổ ích.

Stellarium là phần mềm mô phỏng thiên văn học công nghệ 3D
Stellarium là phần mềm mô phỏng thiên văn học công nghệ 3D

Các tính năng của phần mềm Stellarium

Stellarium được ví như thư viện của vũ trụ với rất nhiều không gian của vũ trụ được tích hợp. Tất cả được phân chia thành từng nhóm tính năng để người dùng dễ thao tác. Trong đó bao gồm:

 • Tính năng về vũ trụ: Người dùng có thể quan sát được 600.000 ngôi sao, 80.000 vật thể ngoài hành tinh Trái Đất. Hình minh họa tả chân thực về các hành tinh khác như Sao Hỏa, Sao Kim, Sao Mộc,…Phân tích thông tin giữa chòm sao của 20 nền văn hóa trong vũ trụ. Mô phỏng dải Ngân Hà, các hiện tượng như bình minh, hoàng hôn, vệ tinh,…
 • Tính năng về giao diện: Người dùng được quyền điều chỉnh thời gian để so sánh với hiện thực. Sử dụng đa ngôn ngữ, phóng đại linh hoạt khi quan sát. Bổ sung, thay đổi các quang cảnh với tọa độ khác nhau như một chiếc kính thiên văn.
 • Tính năng chuyển động: Để gia tăng tính tưởng tượng của người dùng, Stellarium tích hợp nhiều tính năng mới. Trong đó mô phỏng sao nhấp nháy, hiện tượng sao băng, sao chổi của vũ trụ. Đồng thời chiếu toàn cảnh bầu trời với chuyển động đám mây, mưa, sấm sét,…

Yêu cầu kỹ thuật cần có khi thực hiện tải xuống phần mềm Stellarium

Stellarium chứa đựng các chức năng thu phóng, quan sát toàn bộ dải Ngân Hà,…nên có yêu cầu riêng về kỹ thuật. Thiết hình của bạn phải có cầu hình phù hợp để tải xuống phần mềm này, cụ thể:

 • Hệ điều hành máy: Windows 7 and above, Linux/Unix, Mac OS X 10.10.0 trở lên.
 • Card đồ họa: hỗ trợ 3D, GLSL 1.3 và OpenGL 3.0.
 • Dung lượng ổ đĩa: 1.5GB.
 • Dung lượng máy tính: 1GB.

Hướng dẫn các bước tải phần mềm Stellarium đầy đủ

Stellarium là phần mềm rất thú vị để bạn trải nghiệm trở thành nhà thiên văn thực thụ. Ngay lúc này bạn cần nắm bắt thông tin hướng dẫn tải phần mềm về máy. Quy trình gồm thao tác và các bước như sau:

Các bước tải phần mềm Stellarium đơn giản và nhanh chóng
Các bước tải phần mềm Stellarium đơn giản và nhanh chóng

Thao tác 1 truy cập link tải Stellarium

Để tải được phần mềm Stellarium, bạn cần có một đường link tải xuống cho máy tính. Tuy nhiên bạn hãy chú ý chọn địa chỉ an toàn để truy cập. Nếu sử dụng link giả rất có thể thiết bị sẽ nhiễm phải virus gây hại cho dữ liệu. Sau khi vào đường link, chọn Download để tải xuống phần mềm.

Thao tác 2 cài đặt phần mềm Stellarium cho máy

Sau khi đợi vài phút để tải xuống phần mềm Stellarium, người dùng cần cài đặt trên máy. Như vậy mới có thể truy cập, mở và quan sát thiên văn. Quá trình này đơn giản với 3 bước thực hiện gồm:

 • Bước 1: Người dùng mở thư mục Stellarium mà thiết bị vừa tải về. Sau đó nhấn chuột phải chọn “Run as administrator”.
 • Bước 2: Sau đó một cửa sổ hiển thị với yêu cầu chọn ngôn ngữ phù hợp. Stellarium có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn nhấn mũi tên thả xuống và chọn Vietnamese. Chọn xong thì bạn nhấn “Ok” để đóng cửa sổ này lại.
 • Bước 3: Một ô gồm các điều khoản Stellarium quy định mở ra. Bạn đọc qua và tích chuột vào ô “I accept the agreement”. Sau cùng nhấn chọn Next để tiếp tục cài đặt phần mềm.

Thao tác 3 cho phép phần mềm Stellarium chạy trên thiết bị

Trong thao tác này, bạn sẽ chọn một nơi để chứa Stellarium. Đồng thời cũng cho phép chúng được quyền chạy trên thiết bị mà bạn đang sử dụng. Quá trình thực hiện đơn giản gồm các bước:

 • Bước 1: Khi bạn đã chọn đồng ý với điều khoản của Stellarium, một cửa sổ sẽ hiển thị. Tại đây bạn nhấn “Browse” và chọn một nơi lưu trữ phần mềm Stellarium trên thiết bị. Nếu không chọn, phần mềm thường sẽ mặc định lưu tại ổ đĩa C.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn xong, bạn nhấn “Next” để đóng cửa sổ này.
 • Bước 3: Đến bước này, một cửa sổ khác sẽ hiển thị bao gồm những thông tin chung của Stellarium. Tại đây bạn nhấn chọn “Install” để hoàn thành việc tải ứng dụng về thiết bị mình đang sử dụng.
Cho phép phần mềm chạy trên thiết bị để hoàn thành tải về và cài đặt
Cho phép phần mềm chạy trên thiết bị để hoàn thành tải về và cài đặt

Kết luận

Cùng với thông tin hướng dẫn cách tải phần mềm Stellarium trên, bạn đã có thể thực hiện dễ dàng. Việc thực hiện các bước tải xuống đơn giản, không gây nhiều khó khăn cho người dùng. Từ đây bạn có thể tha hồ quan sát, theo dõi chuyển động của vũ trụ chỉ với máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *