Hướng dẫn các bước tải phần mềm Tux Paint chi tiết nhất

Rate this post

Hiện nay nhiều người đang tìm cách tải phần mềm Tux Paint về máy cho con em mình học tập. Có thể nói đây là ứng dụng để trẻ em học vẽ tiên tiến và dễ dùng nhất. Vậy cách tải của nó được thực hiện như thế nào? Trước tiên bạn nên tìm hiểu về cách cài đặt phần mềm trong thông tin sau.

Phần mềm Tux Paint là gì? 

Có thể nói công nghệ phát triển thì nhu cầu học trên máy tính cũng càng cao. Phần mềm Tux Paint ra đời là phục vụ cho nhu cầu học vẽ của trẻ em tiểu học. Phù hợp với những trẻ có độ tuổi từ 3 đến 10 tuổi. Phần mềm có giao diện thân thiện và các chức năng phù hợp cho trẻ có thể học vẽ. Tux Paint sẽ giúp trẻ em thực hiện được các thao tác cơ bản nhất của việc vẽ trên máy tính. Nhận diện được màu sắc và hình ảnh đi kèm.

Bên cạnh đó phần mềm còn ứng dụng trong việc giảng dạy môn tin học của tiểu học. Nó giúp những người sử dụng thao tác nhanh hơn trên máy tính. Đặc biệt cho trẻ em một môi trường công nghệ lành mạnh phát triển kỹ năng lẫn nghệ thuật. Một ứng dụng khá tốt để học tập và vui chơi giải trí.

Phần mềm Tux Paint hỗ trợ cho trẻ em học vẽ hiệu quả hơn
Phần mềm Tux Paint hỗ trợ cho trẻ em học vẽ hiệu quả hơn

Công dụng và chức năng chính của phần mềm Tux Paint

Tải phần mềm Tux Paint về máy cho trẻ em là một điều sáng suốt. Bởi vì nó kết hợp nhiều công dụng dụng với nhau. Nhanh chóng giúp cho trẻ vẽ được hình hài mong muốn. Song song với đó trẻ cũng tiếp thu tốt và hứng thú khi học. Các công dụng đó là gì thì bạn có thể nghiên cứu tại đây.

  • Thứ nhất, công dụng của phần mềm giúp bé có thể tô màu và tập vẽ. Ở đây có sẵn các công cụ vẽ và tô cho bé lựa chọn. Màu sắc có đủ các dạng màu và được ghi tên để dễ dàng nhận biết. Đồng thời cũng có các nét vẽ khác nhau như đường thẳng, đường công, hình tròn… Giúp bé có thêm được nhiều ý tưởng sáng tạo.
  • Thứ hai, trong Tux Paint còn kèm theo âm thanh của các loại động vật để người học thêm hứng thú. Quan trọng là có thể phân biệt được các con vật một cách thông minh.
  • Thứ ba, trong phần mềm cũng có cài đặt thêm các hiệu ứng đặc biệt, các công cụ cho việc tẩy xóa. Thậm chí là qua trang tạo bản vẽ mới, thêm vào đó không thể thiếu chức năng sao lưu. Người học vẽ xong một bức tranh có thể lưu lại trong máy tính thành phẩm của mình.
  • Thứ tư, người học có thêm chức năng định dạng lại hình ảnh, màu sắc. Tự điều chỉnh theo ý thích cá nhân của mình, khiến bản vẽ hoàn thiện hơn.

Cách tải phần mềm Tux Paint về máy cho bạn

Có cách nào nhanh để người học có thể tải ứng dụng Tux Paint về máy? Sau đây sẽ là các bước cơ bản cho bạn thực hiện việc cài đặt phần mềm này. Khi thao tác bạn cần làm đúng hướng dẫn sau đây.

Thực hiện tải và cài đặt phần mềm Tux Paint đơn giản về máy tính
Thực hiện tải và cài đặt phần mềm Tux Paint đơn giản về máy tính

Bước 1: Tải nhanh phần mềm Tux Paint về máy

Người dùng có thể lên google gõ tên phần mềm Tux Paint để tải xuống. Ở đây bạn có thể cùng lúc tải hai bản, một là Tux Paint, cũng là ứng dụng chính. Một bản còn lại là các hình vẽ bổ sung thêm trong quá trình vẽ tên Rubber Stamp. Bạn chỉ cần bấm download nó sẽ tự tải xuống cho bạn.

Bước 2: Cài đặt chương trình

Tiếp đến, khi tải phần mềm xong bạn sẽ tiến hành cài đặt chương trình. Đầu tiên là phải chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Tiếp theo là cài đặt bổ sung như cài đặt mục chương trình theo ý định sử dụng. Bạn có thể thay đổi toàn bộ cài đặt mặc định trong đây nếu thấy chưa phù hợp với mình.

Bước 3: Sử dụng phần mềm

Sau khi cài đặt xong thì khởi động chương trình và bắt đầu tìm hiểu thanh công cụ. Học tất cả các nét vẽ cơ bản và nhận biết màu sắc, hình ảnh trong đây. Trên các thanh công cụ có ghi chức năng sử dụng nên người dùng sẽ không khó khi kích hoạt. 

Bố cục của giao diện này như sau: Chính giữa là một khung màu trắng cũng là nơi để vẽ. Phía bên trái là các biểu tượng đặc trưng cho công cụ vẽ. Nó thể hiện các chức năng cơ bản nhất. Bên phải cũng là các biểu tượng vẽ nhưng nó sẽ là phần mở rộng và có ký hiệu đặc biệt.

Sử dụng phần mềm sau khi hoàn thành tải và cài đặt về máy
Sử dụng phần mềm sau khi hoàn thành tải và cài đặt về máy

Lưu ý khi tải và sử dụng  phần mềm Tux Paint

Phần mềm này về cơ bản không có gì khó cho việc sử dụng và tải xuống. Chỉ có điều bạn cũng nên biết thêm lưu ý để ứng dụng và tải phần mềm nhanh hơn. Dù sao trong một số trường hợp cũng có người gặp trở ngại không lường trước được. Chính vì thế đừng bỏ qua chú ý sau:

  • Thứ nhất, khi tải cần lưu ý tìm đúng link chính của phần mềm, không nên tải những link ảo. Như vậy sẽ nguy hiểm cho máy tính của bạn.
  • Thứ hai, phải tìm hiểu thật kỹ về thanh công cụ khi ứng dụng. Tránh cho việc dùng sai khi vẽ, bạn không hiểu hết có thể tra thêm thông tin.

Kết luận

Cách tải phần mềm Tux Paint đã cập nhật xong cho bạn ở những thông tin thiết thực trên. Qua đây chắc hẳn ai cũng đã biết cách tải nhanh và tải đúng cho mình. Người dùng hãy cố gắng tải theo hướng dẫn để thành công và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *