Lý Giải Tại Sao Không Tải Được Video Ngoại Tuyến Trên Youtube

Rate this post

Tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube là điều mà người dùng đặc biệt quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này để quý bạn của Phần mềm tải Free đọc nắm được.

Tìm hiểu về video ngoại tuyến ở youtube

Trước khi đi sâu tìm hiểu tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube thì chúng ta sẽ cùng xem thế nào được gọi là video ngoại tuyến nhé. Video ngoại tuyến tức là những video người dùng có thể xem ngay cả khi không có kết nối mạng internet như 3G, 4G hay wifi.

Để có thể xem được các video ngoại tuyến thì sẽ đòi hỏi người dùng cần phải tải các phần video này xuống. Thông thường điện thoại sẽ giới hạn số lượng video ngoại tuyến tải về do dung lượng lưu trữ cũng bị giới hạn phạm vi nhất định.

Để tải video về xem ngoại tuyến thì người dùng cần làm theo các bước: đầu tiên vào youtube và chọn video mình yêu thích, sau đó nhấn “Tải xuống”. Video này ngay lập tức sẽ được lưu vào mục Tải xuống và cho phép xem ngoại tuyến ở thiết bị điện thoại di động (hiện chưa áp dụng với máy tính).

Lưu ý là các video này sẽ chỉ hoạt động khi mà truy cập internet của bạn không bị ngắt quá 2 ngày. Ngoài ra thực tế không phải video nào cũng hỗ trợ tải xuống ngoại tuyến, do đó bạn sẽ không tải được video đó.

tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube 2
Tìm hiểu về video ngoại tuyến ở youtube

Lý giải tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể tải được video ngoại tuyến trên youtube. Cụ thể như sau:

tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube 3
Lý giải tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube

Video không hỗ trợ tải xuống

Số lượng các video trên youtube lên tới hàng trăm triệu, hàng tỉ… tuy nhiên không phải video nào cũng cho phép người dùng tải về để xem ngoại tuyến. Thông thường họ sẽ khóa nút “tải xuống” (nút này sẽ bị làm mờ hơn so với bình thường”. Do vậy trường hợp này bạn không thể nào tải video xuống được.

Kết nối mạng kém

Kết nối mạng kém, không có mạng cũng là đáp án cho thắc mắc tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube. Lúc này để khắc phục, bạn cần nhanh chóng kiểm tra điện thoại của mình đã kết nối wifi chưa, hoặc điện thoại còn dung lượng 3G, 4G hay không. Trường hợp mạng kém thì hãy chờ đến thời điểm mạng internet ổn định và mạnh lại thì hãy tiến hành tải video mà mình yêu thích.

Tính năng “chỉ tải xuống qua wifi” chưa tắt

Tính năng này có tác dụng giúp người dùng tiết kiệm được dung lượng 3G, 4G, chỉ cho phép tải video ngoại tuyến khi điện thoại được kết nối wifi. Trong trường hợp này, nếu bạn đang dùng 3G, 4G sẽ không thể nào tải được video mình mong muốn xuống để xem ngoại tuyến. Muốn tắt tính năng này, bạn vào ứng dụng youtube, sau đó chọn màn hình đại diện góc phải rồi click “Cài đặt”, chọn mục “Ngoại tuyến” rồi tắt “Chỉ tải xuống qua wifi”.

Bộ nhớ lưu trữ của youtube đầy

Tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube, bộ nhớ youtube đầy cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thông thường thì bộ nhớ ứng dụng youtube cũng có giới hạn nên chỉ cho phép người dùng tải và lưu trữ xem số lượng video ngoại tuyến nhất định. Trường hợp bộ nhớ này đầy rồi thì bạn không thể nào tải được video khác xuống.

Muốn biết bộ nhớ đầy hay chưa bạn sẽ vào ứng dụng youtube, sau đó chọn màn hình đại diện góc phải rồi click “Cài đặt”, chọn mục “Ngoại tuyến”. Ở phần “Bộ nhớ” xem dung lượng đầy hay chưa. Nếu đã đầy thì bạn nên xóa đi video khác để tạo khoảng trống lưu trữ video khác.

Bộ nhớ điện thoại đầy

Bộ nhớ dữ liệu chung của điện thoại đầy cũng là nguyên nhân khiến tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube. Người dùng nên vào bộ nhớ điện thoại rồi thực hiện xóa các ứng dụng hay dữ liệu không quan trọng, không cần thiết để giúp bộ nhớ được giải phóng dung lượng.

Điện thoại ngắt kết nối mạng quá 2 ngày

Một trong những điều kiện bắt buộc để có thể tải video về xem ngoại tuyến đó là điện thoại của bạn cần đảm bảo kết nối mạng internet ít nhất 2 ngày/lần. Điều này tức là trung bình khoảng 2 ngày là bạn cần mở mạng 3G, 4G, wifi dù khỏe hay yếu đều được rồi vào ứng dụng Youtube, tiến hành đăng nhập sẵn tài khoản để đảm bảo các video mình tải xuống không bị xóa hoặc có thể tiếp tục tải những video mình yêu thích về.

Phiên bản youtube đã cũ

Lý giải cho việc tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube, nguyên nhân cũng có thể đến từ việc phiên bản youtube bạn đang sử dụng đã cũ. Do đó lúc này bạn cần nhanh chóng cập nhật phiên bản mới nhất cho youtube để sử dụng đầy đủ các tính năng hữu ích nhất.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao không tải được video ngoại tuyến trên youtube một cách trọn vẹn và đầy đủ. Ngay bây giờ bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình có gặp một số lỗi nêu trên hay không để tìm cách khắc phục đúng đắn và nhanh chóng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *