Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt WinRAR – Phần Mềm Giải Nén File

Rate this post

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm nén hoặc giải nén vừa nhẹ vừa rẻ sử dụng thì WinRAR là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Cùng phanmemtaifree tìm hiểu cách tải và cài đặt WinRAR cực đơn giản nhé!

WinRAR là phần mềm giải nén file hàng đầu được nhiều người sử dụng
WinRAR là phần mềm giải nén file hàng đầu được nhiều người sử dụng

Giới thiệu WinRAR

WinRAR là một phần mềm dùng thử phổ biến được sử dụng để giải nén các tệp từ một thư mục hoặc nén chúng thành một tệp nhỏ hơn. Được phát hành vào năm 1995, WinRAR là phần mềm nén và giải nén được đông đảo người dùng sử dụng. WinRAR tương thích với các thiết bị điện tử Android, iOS, Linux và Microsoft Windows trên cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit. Bạn cũng có thể sử dụng WinRAR trên Windows 11, 10, XP, Vista 7, 8 và 9.

Công dụng của WinRAR là gì?

Mặc dù máy tính xách tay Microsoft Windows vẫn có khả năng nén và giải nén gốc nhưng quản lý tệp RAR là không thể. Bởi vậy mà WinRAR như một giải pháp tối ưu nhất giúp người dùng quản lý tập tin. Phần mềm giải nén WinRAR có giao diện trực quan, cho phép mọi người dễ dàng và nhanh chóng tùy chỉnh hệ thống nén và giải nén dữ liệu thành các tệp RAR và ZIP.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giải nén file WinRAR

Khi mở ứng dụng, bạn có thể thấy các dòng lệnh WinRAR bao gồm: Add, Extract To, Test, View, Delete, Find, Wizard, Info và Repair. Bên cạnh việc mở ứng dụng để nén và giải nén tệp, bạn cũng có thể truy cập các tính năng quản lý bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và thư mục. Trong menu quản lý, bạn sẽ biết hoạt động nào được liên kết với WinRAR bằng cách xác định biểu tượng bên cạnh văn bản.

Các tùy chọn trong menu phím tắt bao gồm Thêm vào kho lưu trữ, Nén và gửi email, Mở bằng WinRAR, Trích xuất tệp, v.v. Bạn có thể chọn Thêm vào kho lưu trữ để xác định tên và tham số của tệp hoặc thư mụctr. Có các tab ở phần trên của cửa sổ bật lên lần lượt là: Chung, Nâng cao, Tùy chọn, Tệp, Sao lưu, Thời gian và Nhận xét. Bên dưới các nhãn này là nút tạo file mới.

Bạn có thể chọn từ các định dạng tệp: RAR, ZIP, v.v. Trong cửa sổ, tùy thuộc vào lệnh được chọn từ menu lệnh, sẽ có một menu thả xuống để chọn Phương thức nén. Chọn kích thước của kho lưu trữ bằng cách chọn Kích thước tệp trong menu thả xuống. Bạn có thể tạo thêm mật khẩu truy cập kho lưu trữ bằng cách nhấp vào nút Đặt mật khẩu ở góc phải dưới cùng.

Người dùng có thể giải nén tệp từ thư mục RAR và ZIP bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục để truy cập menu, bạn nhấp vào Trích xuất tại đây để kéo tệp vào cùng khu vực với thư mục nén. Để hoàn tất quá trình giải nén thông qua ứng dụng, bước tiếp theo bạn phải mở thư mục .RAR hoặc .ZIP bằng cách nhấp đúp hoặc nhấp chuột phải và chọn Mở bằng WinRAR trong menu phím tắt. Sau khi ứng dụng được mở, bạn có thể tùy chỉnh vị trí dòng lệnh và chọn Extract To. Một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn chọn vị trí giải file nén, chế độ nén, v.v.

Đóng gói và giải nén tập tin

Trình lưu trữ đa nền tảng thực hiện các thao tác thiết yếu: đóng gói và giải nén các tệp và thư mục. Hệ thống có giao diện người dùng đơn giản với các công cụ hỗ trợ: tính năng Trình hướng dẫn hướng dẫn người mới sử dụng quy trình tốt nhất. Chức năng WinRAR với các tệp RAR và ZIP cho phép mọi người xem và tạo nội dung tùy thích. Ứng dụng này có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Indonesia, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, v.v.

Các tính năng mới cập nhật trên WinRAR?

Bạn có thể truy cập trang web RARLAB để đọc về các bản cập nhật phần mềm mới, chính sách quyền riêng tư và thông tin cookie, v.v. WinRAR GmbH luôn cập nhật nền tảng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Mặc dù các tiện ích của phần mềm được duy trì tốt, nhưng thiết kế của ứng dụng đã lỗi thời nhưng sạch sẽ.

WinRAR có virus không?

WinRAR hoàn toàn an toàn để tải xuống và cài đặt. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên thận trọng khi tải xuống các tệp bên ngoài từ email hoặc trình duyệt web để nén hoặc giải nén bằng WinRAR. Một số tệp nhất định có thể chứa mã độc và làm gián đoạn ứng dụng WinRAR cũng như thiết bị của bạn.

WinRAR là một nền tảng nhẹ nên quá trình tải xuống và cài đặt của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, không yêu cầu nhiều dung lượng trên thiết bị. Để có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính hoặc máy tính xách tay, trước tiên bạn cần chấp nhận thỏa thuận cấp phép. Trong cửa sổ bật lên, chọn chấp nhận các điều khoản và chọn thư mục đích để cài đặt WinRAR bằng cách chọn Duyệt.

Sau khi nhấp vào Cài đặt, cửa sổ Cài đặt WinRAR sẽ xuất hiện. Người dùng có thể chọn loại tệp mà họ muốn liên kết với WinRAR: RAR, ZIP, 7Z, ARJ, BZ2, CAB, GZ, ISO, JAR, LZ, ZIPX, v.v. Tiếp giáp với phần này là khu vực Giao diện nơi mọi người có thể chọn xem họ muốn thêm WinRAR vào Màn hình nền, Menu Start hay tạo một nhóm chương trình cho phép dễ dàng truy cập phần  mềm. Bên dưới nhóm đó là phần Tích hợp Shell, cho phép các tính năng xuất hiện trong menu ngữ cảnh lưu trữ: Trích xuất. Nhấn OK rồi nhấn Done trong cửa sổ tiếp theo để hoàn tất quá trình cài đặt WinRAR.

Tải phiên bản WinRAR miễn phí

Mọi người có khả năng mua chương trình trả phí hoặc tải xuống phiên bản dùng thử của WinRAR. Tùy chọn không mất tiền sẽ nhắc người dùng chuyển đổi thành phiên bản có thể mua được. WinRAR thông báo cho mọi người về lợi ích của việc trả tiền cho công cụ thông qua các cửa sổ bật lên thường xuyên. 

Bạn hoàn toàn có thể tải WinRAR miễn phí trong bài viết này bằng cách click vào đường link bên dưới.

Click vào đây để tải WinRAR miễn phí.

Gợi ý ứng dụng nén và giải file nén khác

WinZip, 7-Zip và PeaZip là các tùy chọn phần mềm thay thế để nén và giải nén tệp. WinZIP và WinRAR đều là phần mềm dùng thử. Ban đầu, chúng được cung cấp miễn phí và sau đó đề xuất thanh toán để tiếp tục sử dụng dịch vụ. 7-Zip và PeaZIP đều hoàn toàn miễn phí, đặc biệt 7-Zip còn là một giải pháp thay thế có thể so sánh được với WinRAR vì các khả năng và giao diện người dùng đơn giản của nó.

Cùng với WinRAR, 7-Zip có giao diện người dùng rất thân thiện. Mặc dù cả hai ứng dụng đều giống nhau về ngoại hình, WinRAR có các tiện ích bổ sung là: công cụ Repair và Wizard. Công cụ Wizard hỗ trợ người mới bắt đầu hiểu phần mềm. Công cụ Repair có thể dễ dàng sửa thông tin bị hỏng. Mặc dù WinRAR có các tính năng bổ sung nhưng 7-Zip có thời gian nén tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *