Top Mẫu CV Xin Việc 2023 Đẹp, Chuyên Nghiệp Cho Ứng Viên

Rate this post

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các ứng viên của minh cung cấp CV xin việc khi ứng tuyển vị trí nào đó. Chính vì vậy mà việc tạo ra một CV hoàn thiện là kỹ năng cần thiết trước khi đi bạn nghĩ tới chuyện nộp hồ sơ vào bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào. Tùy theo từng loại ngành nghề công việc mà sẽ có những cách xây dựng CV khác nhau. Trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng mẫu CV xin việc 2023.

CV xin việc là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae hoặc hiểu theo nghĩa tiếng Việt là sơ yếu lý lịch. Hiểu một cách đơn giản thì CV xin việc là bản tóm tắt các thông tin liên quan đến ứng viên. Trong CV xin việc có những thông tin như: Thông tin liên hệ, kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng… Dựa vào những thông tin có trong CV mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ lược năng lực của ứng viên dễ dàng hơn.

Tạo CV xin việc là kỹ năng quan trọng của bất cứ ứng viên nào. Tạo ra một CV ứng tuyển đẹp, chuẩn sẽ giúp dễ dàng cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Nhờ có phương tiện này mà thông tin bạn đưa đến cho nhà tuyển dụng được rõ ràng. Chính vì vậy mà học cách xây dựng một bản thông tin cá nhân như vậy là rất quan trọng.

CV là một bản thông tin lý lịch, kinh nghiệm chi tiết
CV là một bản thông tin lý lịch, kinh nghiệm chi tiết

Một mẫu CV xin việc 2023 chuẩn cần các dữ liệu nào?

Để có mẫu CV xin việc năm 2023 chuyên nghiệp thì bạn cần chuẩn bị những thông tin dữ liệu đầy đủ. Bạn hãy cung cấp thông tin mà các nhà tuyển dụng cần. Cùng với đó bạn không nên đưa vào những thông tin không liên quan. Sau đây là những thông tin dữ liệu cần thiết trong CV:

Tiêu đề CV

Tiêu đề CV hay cũng giống như tạo dựng hình ảnh đẹp của bạn vậy. Với tiêu đề CV hay sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Để giúp nhà tuyển dụng nhận biết thông tin của bạn nhanh hơn thì nên đặt tiêu đề theo công thức sau: “CV – Họ tên ứng viên – Vị trí ứng tuyển”

Thông tin liên hệ của ứng viên

Do nhà tuyển dụng không muốn mất quá nhiều thời gian đọc CV của ứng viên. Chính vì vậy mà các thông tin cá nhân hoặc thông tin liên hệ cần phải ngắn gọn, đầy đủ. Không nên giới thiệu quá dài dòng. Chỉ nên tập chung vào một số thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Một số thông tin liên hệ cần có của ứng viên như:

 • Họ và tên: Viết đầy đủ họ và tên và viết in hoa.
 • Ngày tháng năm sinh rõ ràng.
 • Tên địa chỉ email: Nên chọn tên địa chỉ email chuyên nghiệp có liên quan đến công việc.
 • Số điện thoại: Sử dụng số điện thoại thường xuyên hoạt động.
 • Nơi cư trú: Ghi chính xác về địa chỉ mà bản thân đang ở.

Mục tiêu khi ứng tuyển

Nội dung của phần này chủ yếu bạn cung cấp các thông tin về mong muốn và dự định khi xin tuyển dụng vào đây. Bạn có thể đưa ra những kế hoạch trong ngắn hạn hoặc dài hạn nếu được nhận vào làm. 

Cùng với đó đặt ra mục tiêu cũng như cách thức đạt được cơ bản. Phần này ứng viên nên nêu ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bản thân.

Các thông tin trong CV là cách gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng
Các thông tin trong CV là cách gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Trình độ học vấn

Tại phần này, ứng viên trình bài thông tin liên quan đến trình độ học vấn của bản thân. Các thông tin cần thiết như bằng cấp, chuyên ngành học, niên khóa tốt nghiệp, các văn bằng hiện có… Điều quan trọng là cho nhà tuyển dụng thấy rõ năng lực học vấn của bản thân. Với mục này thì cần sự chân thật của các ứng viên.

Kinh nghiệm làm việc

Trong mẫu CV xin việc 2023 thì đây là phần rất quan trọng. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết được những thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc trong thời gian qua. Để gây ấn tượng tốt nhất thì bạn nên liệt kê ra những kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc học sinh sinh viên mới ra trường thì có liệt kê vào những công việc phụ mà mình đã làm. Cùng với đó là những nơi đã xin thử việc hoặc trải nghiệm của bản thân.

Kỹ năng của bản thân

Bạn nên liệt kê những kỹ năng của bản thân có ích trong công việc. Một số kỹ năng liên quan đến công việc như:

 • Kỹ năng giao tiếp của bản thân.
 • Kỹ năng đàm phán thuyết phục người khác.
 • Kỹ năng phản biện và tư duy.
 • Kỹ năng làm việc trong nhóm.
 • Kỹ năng leader.

Một số thông tin khác

Ngoài những thông tin chính trong CV ứng tuyển công việc, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thông tin sau:

 • Tự giới thiệu về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình.
 • Những sở thích thói quen trong công việc.
 • Những chứng chỉ mà mình đã đạt được nếu có.
 • Người tham chiếu hoặc đơn vị làm việc tham chiếu.

Top mẫu CV xin việc năm 2023 chất lượng nhất

Sau đây là một số mẫu CV xin việc 2023 chất lượng cho những ngành nghề hot và phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu CV ứng tuyển vị trí kế toán

Tùy từng vị trí kế toán mà nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu khác nhau. Thế nhưng trong CV bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về trình độ, nghiệp vụ kế toán của bản thân. Kế toán là vị trí cần sự chỉn chu cẩn thận. Chính vì vậy mà trong cách trình bài CV cũng phải đảm bảo yếu tố này. CV của bạn cần phải có bố cục khoa học, nội dung đầy đủ đúng trọng tâm cần thiết.

Mẫu CV xin việc 2023 đẹp cho kế toán
Mẫu CV xin việc 2023 đẹp cho kế toán

Mẫu CV Designer

Khi tạo CV Designer thì bạn cần thể hiện được năng lực sáng tạo của bản thân. Điều này sẽ gây ấn tượng trực tiếp đối với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhất. Bạn hãy dựa vào chính khả năng Designer của mình để tạo ra một mẫu CV hoàn toàn khác biệt. Thế nhưng điểm quan trọng vẫn là đầy đủ thông tin nội dung mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Ví dụ về mẫu CV để Designer xin việc
Ví dụ về mẫu CV để Designer xin việc

CV nhân viên kinh doanh

Các nhà tuyển dụng luôn có yêu cầu nghiêm ngặt với vị trí kinh doanh trong công ty mình. Vì đây chính là vị trí quan trọng then chốt giúp công ty có sự phát triển trong tương lai. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng luôn đề cao năng lực, chất lượng và khả năng của ứng viên. Trong CV ứng tuyển vào vị trí kinh doanh bạn nên tập chung trình bày về trình độ khả năng của bản thân. Cùng với đó là những kinh nghiệm trong công việc kinh doanh. Bạn cũng nên đảm bảo tiêu chí trung thực khi trình bày vào CV.

CV phù hợp nhất cho nhân viên kinh doanh
CV phù hợp nhất cho nhân viên kinh doanh

Mẫu CV xin việc IT

Ngoài những thông tin cần thiết thì với mẫu CV cho nhân viên IT cần trình bày đầy đủ kinh nghiệm của bản thân. Cùng với đó là quá trình thực hiện các công việc, dự án mà mình đã làm. Nên viết rõ danh sách các dự án mà mình đã tham gia và kết quả đạt được.

IT cũng cần phải có một bản CV trọn vẹn
IT cũng cần phải có một bản CV trọn vẹn

Mẫu CV ứng tuyển nhân viên ngân hàng

Ngân hàng là một trong những ngành hot với nhiều đãi ngộ tốt. Thế nên mức độ cạnh tranh khi ứng tuyển vào vị trí này là rất lớn. Khi tạo CV bạn cần thể hiện ý chí và sự quyết tâm trong công việc. Cần tạo ra một mẫu CV ngân hàng chuyên nghiệp với đầy đủ số liệu cần thiết.

Mẫu CV dành cho nhân viên của ngân hàng
Mẫu CV dành cho nhân viên của ngân hàng

Trên đây là các mẫu CV xin việc 2023 mới và chuyên nghiệp nhất. Các bạn phải nhớ rõ những tiêu chí khi tạo CV để tránh sai sót, gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *