Top Phần Mềm Photoshop Tốt Nhất Năm 2023

Rate this post

Bạn đang cần tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên cả điện thoại và máy tính. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay là một dân chuyên nghiệp, thì việc chỉnh sửa hình ảnh trước khi chia sẻ lên mạng xã hội luôn là một bước cần thiết. Trong bài viết này này, phanmemtaifree sẽ chia sẻ với bạn top phần mềm Photoshop chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Top phần mềm Photoshop tốt nhất 2023
Top phần mềm Photoshop tốt nhất 2023

Thế nào là phần mềm photoshop chuyên nghiệp?

Phần mềm photoshop sẽ giúp tập trung vào hình ảnh, làm nổi bật các chủ thể chính của bạn và biến một bức ảnh bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật.

Nhưng câu hỏi đối với hầu hết nhiều người là: làm thế nào để chọn được phần mềm chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu của mình.

Có vô số tùy chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau, từ các phần mềm nổi tiếng toàn cầu như Photoshop và Lightroom của Adobe cho đến các phần mềm đơn giản nhưng hiệu quả như Canva. Thậm chí còn có các phần mềm photoshop tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.

Vai trò của phần mềm photoshop

Photoshop là một phần công việc nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, hình ảnh. Thông qua việc chỉnh sửa, bạn có thể biến hóa những ý tưởng, sáng tạo của mình trở thành một tác phẩm độc đáo.

Ngoài ra, chỉnh sửa ảnh cũng hỗ trợ giảm kích thước tệp hình ảnh, giúp bạn dễ dàng trong việc chia sẻ hình ảnh trực tuyến trên trang web hoặc mạng xã hội. Hình ảnh nhỏ hơn sẽ cải thiện tốc độ tải trang web của bạn, mang tới trải nghiệm trơn tru hơn cho người dùng, giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Các tệp hình ảnh có kích thước nhỏ hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo rõ nét khi chia sẻ trên mạng xã hội.

Tìm được một phần mềm photoshop có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian sáng tạo cũng như nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Bên cạnh đó, ngày nay các phần mềm photoshop không chỉ giới hạn trên máy tính mà còn có hỗ trợ trên điện thoại để bạn thỏa sức sáng tạo ở mọi nơi.

Hãy cùng điểm qua một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay nhé.

Phần mềm photoshop trên PC

1. Adobe Lightroom

Không thể bỏ qua Adobe Lightroom khi nói về phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho các nhiếp ảnh gia, những người chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Trên thực tế, các sản phẩm của Adobe luôn được đánh giá cao và được coi là tiêu chuẩn vàng khi nói đến phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Cũng bởi những tính năng vượt trội của mình mà Adobe Lightroom được đánh giá là một trong những phần mềm photoshop tốt nhất hiện nay bên cạnh người bạn cùng nhà của mình là Adobe Photoshop.

Tuy nhiên, để sử dụng các chức năng chỉnh sửa ảnh trong Adobe Lightroom , bạn sẽ phải chi trả một khoản phí đăng ký hàng tháng nhưng bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng chúng miễn phí tại phanmemtaifree.

2. AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng được phát triển bởi Autodesk với kho công cụ phong phú hỗ trợ bạn tạo ra các sản phẩm đồ họa chất lượng cao. AutoCAD được những kỹ sư, designer chuyên nghiệp lựa chọn bởi khả năng thiết kế chính xác các hình ảnh 2D và 3D. Đây là ứng dụng không thể thiếu hỗ trợ người dùng thiết kế các tòa nhà, các đối tượng yêu cầu sự chính xác với sai số thấp nhất.
AutoCAD được tích hợp các tính năng mang tính đặc thù về kỹ thuật và đồ họa 2D và 3D, cho phép tùy chỉnh mọi góc độ của bản thiết kế. Phần mềm tập trung vào trải nghiệm tự động hóa và thiết kế chuyên nghiệp. Đối với những người dùng nghiệp dư hoặc mới bắt đầu, AutoCAD sẽ khá phức tạp cũng như đòi hỏi cần có chuyên môn cao, chiếm thời gian ban đầu để làm quen.

3. Skylum Luminar AI

Skylum Luminar AI ngay khi vừa ra mắt đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp phổ biến nhất trên khắp thế giới. Thứ nhất, bạn chỉ cần trả một mức chi phí cố định một lần cho Skylum Luminar AI thay vì đăng ký hàng tháng như Adobe. Và tất nhiên, Luminar cung cấp rất nhiều công cụ tích hợp không thua kém gì với Adobe Photoshop.

Luminar là một cửa hàng duy nhất để chỉnh sửa ảnh có thể được sử dụng riêng hoặc làm plugin trong Lightroom, Photoshop và thậm chí cả Apple Photos.

4. Adobe Photoshop

Tất nhiên nhắc về phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho dân thiết kế đồ họa sẽ thật là một thiếu sót nếu không đề cập đến Adobe Photoshop. Đối với người mới bắt đầu hay ngay cả những dân chuyên đều một lần sử dụng Adobe Photoshop và sử dụng nó là một công cụ chính để làm việc nhất là các công việc liên quan đến thiết kế hình ảnh. Photoshop đã được chứng minh là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu bởi khả năng bất ngờ của mình.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Hình Ảnh Chuyên Nghiệp Cùng Phần Mềm Adobe Photoshop

5. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến đơn giản nhất dành cho những người muốn có một cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả để nâng cấp hình ảnh của họ. Mặc dù thoạt nhìn, đây có thể không phải là công cụ hiện đại nhất trên thị trường nhưng hãy yên tâm bởi Corel PaintShop Pro có mọi thứ bạn cần để đưa hình ảnh của bạn lên một tầm cao mới mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Giống như một số phần mềm khác, nó yêu cầu trả phí một lần, bắt đầu từ khoảng 60 đô la. Với mức giá đó, bạn có quyền truy cập vào các kho tài nguyên phong phú và bắt đầu sáng tạo.

Không gian làm việc của Corel PaintShop Pro được đơn giản hóa với các công cụ dễ dàng sử dụng. Trên thực tế, bạn có thể áp dụng hầu hết các công cụ trong chỉ bằng một cú nhấp chuột!

Ngoài ra Corel PaintShop Pro cũng hỗ trợ màn hình cảm ứng, nên thật hoàn hảo khi sử dụng để chỉnh sửa ảnh trên máy tính bảng hoặc điện thoại. Corel vô cùng tinh tế khi đã làm cho các biểu tượng công cụ lớn và khác biệt hơn để người dùng dễ dàng sử dụng thiết bị cảm ứng.

6. Canva

Canva là một phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản với lượng người theo dõi khổng lồ. Canva có rất nhiều phiên bản từ website, phần mềm tới ứng dụng trên điện thoại. Điều tuyệt vời ở Canva là bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí các công cụ tuyệt vời cùng kho tài nguyên ý tưởng phong phú.

Canva cho phép bạn điều chỉnh các thành phần khác nhau của hình ảnh bằng thao tác chỉnh sửa như kéo và thả đơn giản, thêm phông chữ,… hay đơn giản chỉ cần sử dụng mẫu có sẵn nếu bạn đang bí ý tưởng.

Giao diện thân thiện của Canva phân loại các yếu tố có thể tìm kiếm để giúp bạn dễ dàng tìm được đối tượng mình cần. Chỉ cần nhấp vào nút Tìm kiếm, nằm ở phía bên trái của màn hình, để duyệt các khung, hình dạng và đường kẻ, hình minh họa và lưới để thêm vào ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể áp dụng nhiều bố cục, văn bản và hình nền khác nhau cho hình ảnh của mình từ màn hình không gian làm việc chính. Với tất cả những công cụ đó trong tầm tay của bạn, không có gì ngạc nhiên khi Canva là ứng dụng yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa cũng như những người mới bắt đầu làm quen với thiết kế.

7. CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa 3D cực kỳ nổi tiếng với những nhà thiết kế chuyên nghiệp bên cạnh đối thủ của mình là Adobe Photoshop. Phần mềm photoshop CorelDRAW sở hữu các công cụ chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra nhiều đối tượng đồ hoạ ở các không gian 2D đến 3D với chất lượng hình ảnh tuyệt vời cùng vô vàn các công cụ chuyên nghiệp để bạn tạo ra những bản thiết kế chính xác nhất.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về CorelDRAW Cho Người Mới Bắt Đầu

Phần mềm photoshop trên điện thoại

1. Adobe Lightroom

Tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều thập kỷ hiện có sẵn trong lòng bàn tay của bạn. Adobe Lightroom là một phần trong bộ phần mềm Creative Cloud của Adobe với khả năng kết nối tuyệt vời giúp nó trở thành một công cụ chỉnh sửa hình ảnh linh hoạt cho những người dùng thường xuyên thay đổi giữa điện thoại và máy tính của họ.

Phiên bản miễn phí có nhiều công cụ chỉnh sửa để chỉnh sửa, cắt ghép và các tính năng nâng cao. Một điểm tuyệt vời tuyệt vời của Adobe Lightroom là các thanh trượt trực quan của chúng cung cấp khả năng kiểm soát chính xác đối với các thuộc tính màu sắc và ánh sáng trong hình ảnh của bạn. Trong khi đó, Adobe Lightroom bản trả phí hàng tháng sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh nâng cao hơn nhiều.

2. Snapseed

Snapseed là trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp do Google sở hữu. Nó cung cấp các công cụ và bộ lọc cần thiết, các tùy chọn sửa chữa, cọ vẽ, cấu trúc, HDR và phối cảnh. Một trong những điểm nổi bật đáng chú ý của nó là công cụ chụp chân dung ấn tượng.

Một phần thưởng tuyệt vời khác của Snapseed là các chỉnh sửa ảnh của bạn luôn được ghi nhớ. Bạn có thể thấy các thay đổi của mình trong bản xem trước và điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh góc.

3. Afterlight

Ứng dụng Afterlight bao gồm tất cả những chức năng cơ bản và có giao diện thân thiện với người dùng, Afterlight hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng với các tính năng tuyệt vời của nó.

Afterlight cung cấp nhiều lựa chọn tùy chọn chỉnh sửa, bao gồm các công cụ cảm ứng, cho phép chỉnh sửa chính xác hơn. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, màu sắc và thoải mái sử dụng kho bộ lọc được tích hợp sẵn và luôn được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, chức năng chia sẻ hình ảnh từ thư viện điện thoại của Afterlight cũng dễ dàng hơn nhiều các ứng dụng photoshop trên điện thoại khác trên thị trường.

4. VSCO

Điểm thu hút lớn nhất của VSCO là một cộng đồng sáng tạo được xây dựng. VSCO kết hợp kho dữ liệu sáng tạo cộng động với bộ công cụ chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng, bao gồm các công cụ chỉnh sửa độ phơi sáng, độ tương phản và nhiệt độ. Với VSCO, bạn hoàn toàn có thể biến các bức hình bình thường trở nên nghệ thuật hơn.

VSCO có một loạt các bộ lọc cài sẵn để bạn thỏa sức sáng tạo, tô mới cho bức ảnh của bạn. Thêm vào đó, nó còn có một loạt các công cụ cần thiết và nhiều tính năng cụ thể hơn, bao gồm các công cụ căn chỉnh và khả năng chỉnh sửa RAW.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm photoshop ưng ý và tạo ra được thật nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Và đừng quên theo dõi phanmemtaifree – nơi chia sẻ phần mềm và thủ thuật miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *